Tin tức sự kiện
Minimize

Hội nghị hỗ trợ công tác xây dựng, triển khai đề tài nghiên cứu khoa học

Ngày đăng: 07-10-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm hỗ trợ cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện tốt hoạt động nghiên cứu khoa học, qua đó thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong Nhà trường, phòng Khoa học – Công nghệ đã tổ chức hội nghị hỗ trợ công tác xây dựng, triển khai đề tài nghiên cứu khoa học vào ngày 02/10/2020.

Hội nghị được tổ chức thành 2 buổi dành riêng cho giảng viên và sinh viên, thu hút hơn 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia. Chủ trì hội nghị là TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Tham gia trình bày tại hội nghị có TS. Trần Thị Mỹ Hạnh – Phó trưởng phòng Khoa học – Công nghệ chia sẻ về việc đảm bảo tính logic và hợp lý của thuyết minh đề tài NCKH; PGS.TS Lê Minh Hoàng – Viện Nuôi trồng thủy sản; sinh viên Phạm Văn Huy - Khoa Kỹ thuật giao thông chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn từ thực tế thực hiện nghiên cứu khoa học.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự hội nghị đã được hướng dẫn cụ thể về các bước trong quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học, những lưu ý trong việc thực hiện các bước này để đảm bảo tính logic và hợp lý khi thuyết mình đề tài, phương pháp thể hiện ý tưởng nghiên cứu khoa học hiệu quả và thuyết phục. Cán bộ, giảng viên và sinh viên cũng đã được hướng dẫn chi tiết về các vấn đề liên quan đến thực hiện nghiên cứu khoa học như việc trích dẫn tài liệu, dự toán kinh phí… Hội nghị cũng đã giải đáp những thắc mắc của cán bộ, giảng viên và sinh viên xung quanh hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là những vấn đề thường xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện nghiên cứu. Với những chia sẻ từ chính những cán bộ, giảng viên và sinh viên có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nghiên cứu khoa học đã đem đến cho người tham dự những thông tin, tư vấn bổ ích xung quanh vấn đề này, qua đó góp phần làm tăng hiệu quả của hoạt động nghiên cứu khoa học trong Nhà trường.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Hội thảo khoa học về đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực kế toán – kiểm toán và tài chính ngân hàng thời đại 4.0

Chuyên gia Nhật bản chia sẻ về phát triển nông nghiệp hữu cơ

Sôi nổi ngày hội Kỹ thuật khoa Cơ khí

Trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Điện – Điện tử

Hội thảo về Nâng cao khả năng ứng dụng của nông thủy sản của Khoa CNTP

Hỗ trợ Viện Tài nguyên và Môi trường biển nghiên cứu khoa học về huyện đảo Trường Sa

Làm việc với BTC Hội thảo Quốc tế MMMS 2020

Hội thảo định hướng nghiên cứu của Viện Nuôi trồng thủy sản

Hội thảo về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch biển