Tin tức sự kiện
Minimize

Khai mạc cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa, năm học 2020-2021

Ngày đăng: 16-12-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 16/12/2020, Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa năm học 2020-2021 đã chính thức khai mạc. Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang.


Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa năm nay thu hút 35 đơn vị dự thi với 148 dự án trên 14 lĩnh vực khác nhau. Trong đó, có 27 trường THPT tham gia dự thi với 79 dự án và 08 phòng Giáo dục - Đào tạo với 69 dự án dự thi. Tổng số học sinh tham gia là 250 học sinh. So với năm học 2019-2020, số dự án dự thi tăng 07 dự án và số học sinh dự thi tăng 20 học sinh. Điều này cho thấy sự quan tâm của các em học sinh cũng như các giáo viên, các cấp quản lý đối với cuộc thi nói riêng và đối với hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung đang ngày càng tăng lên.BTC tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia cuộc thi năm nay.

Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa được tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, tiếp cận với cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. Đồng thời, góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Cuộc thi cũng đem đến cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu giữa các đơn vị, qua đó tuyển chọn sản phẩm tham gia cuộc thi cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Theo quy định của Bộ GDĐT, học sinh đạt giải trong Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp quốc gia được hưởng các quyền lợi giống như học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, gồm: học sinh đoạt giải được cấp Giấy chứng nhận và được khen thưởng; được tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng đối với học sinh THPT đã tốt nghiệp.

Các tin cùng chuyên mục

Hội thảo khoa học “Thực trạng và định hướng phát triển chế biến thủy sản”

Đội NTU Logitikas được yêu thích nhất tại cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam

Sinh viên Trường ĐHNT đạt giải Tiềm năng tại cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản

Hội thảo CLB KH-CN các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 56

Hội thảo CLB KHCN các Trường ĐH Kỹ thuật lần thứ 56 sẽ diễn ra tại Trường ĐH Nha Trang

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang giành giải Nhì cuộc thi ERP Simulation Games 2020

Nhiều thông tin mới mẻ ở Hội thảo “Sản xuất thông minh và Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam”

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang đạt giải Nhì vòng Bán kêt cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020”

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang tham gia cuộc thi ERP Simulation Games UEL 2020