Tin tức sự kiện
Minimize

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho thí sinh tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa

Ngày đăng: 22-12-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 17/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tổng kết và trao thưởng Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021. Cuộc thi diễn ra tại Trường ĐH Nha Trang từ ngày 15/12/2020.


BTC đã trao bằng khen và giải thưởng cho các thí sinh gồm 6 giải Nhất, 16 giải Nhì, 24 giải Ba và 34 giải Tư cho các dự án xuất sắc nhất. Trong đó, 2 dự án đạt giải Nhất được lựa chọn tham gia cuộc thi cấp quốc gia sắp tới là Phần mềm nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật - The Plantae (Trường THPT Lý Tự Trọng, TP. Nha Trang); Rô bốt hỗ trợ cứu hộ và vận tải (Trường iSchool Nha Trang).

Tại lễ trao giải, Trường ĐH Nha Trang đã trao tặng các suất học bổng cho các dự án đạt giải và chưa đạt giải tại cuộc thi lần này, với tổng giá trị học bổng là 41.000.000 đồng, qua đó mong muốn góp phần khích lệ các em học sinh tiếp tục trau dồi kiến thức, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật tích cực hơn nữa trong thời gian tới.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021 thu hút 35 đơn vị dự thi với 148 dự án trên 14 lĩnh vực khác nhau. Theo BTC, năm nay, nhiều dự án được đầu tư chu đáo, hàm lượng khoa học cao, cho thấy phong trào nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển theo chiều rộng, có những bước tiến vững chắc.Bên cạnh đó, những ý tưởng đề xuất, sáng tạo thể hiện sự đầu tư, suy nghĩ nghiêm túc của học sinh cho thấy sự phát triển theo chiều sâu của phong trào này. Các dự án được thực hiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau cũng đã cho thấy sự đa dạng trong hoạt động nghiên cứu của học sinh, các em đã có sự quan tâm và mong muốn góp phần giải quyết các vấn đề hiện có trong đời sống.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:


Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Hội thảo “Kinh tế và kinh doanh trong hội nhập”

Dành cho khán giả cuộc thi Môi trường xanh: Tổng giải thưởng lên tới gần 10 triệu đồng

30 đội thi bước tiếp vào vòng 2 – Tuyên truyền của cuộc thi Môi trường xanh 2021

Những điểm nổi bật của cuộc thi Môi trường xanh 2021

Trường ĐH Nha Trang được Bộ GD&ĐT khen thưởng vì có nhiều công bố khoa học quốc tế

Đội sinh viên Trường ĐHNT đạt giải Ba cuộc thi quốc tế “The Erpsim APJ Friendly Student Competition”

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho các dự án đạt giải tại Cuộc thi KHKT tỉnh Phú Yên

Hội thảo khoa học “Thực trạng và định hướng phát triển chế biến thủy sản”

Khai mạc cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa, năm học 2020-2021