Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho các dự án đạt giải tại Cuộc thi KHKT tỉnh Phú Yên

Ngày đăng: 18-01-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 08/01/2021, trong lễ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học tỉnh Phú Yên 2020 – 2021, Trường ĐH Nha Trang đã trao tặng học bổng đến các dự án đạt giải tại cuộc thi này.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh Phú Yên năm học 2020 – 2021 có 82 dự án dự thi, tăng 15 dự án so với năm ngoái. Trong đó có 36 dự án của học sinh khối THCS và 46 dự án của học sinh THPT. Trước khi bước vào cuộc thi cấp tỉnh, các đơn vị, trường học đã tổ chức hội thi cấp cơ sở. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các dự án tham gia cuộc thi có chất lượng, đa dạng lĩnh vực, tính ứng dụng thực tiễn cao.

Kết quả, ở cấp THCS, BTC đã trao 02 giải Nhất cho các dự án của Trường THCS Lương Văn Chánh (Huyện Phú Hòa) và Trường TH và THCS Lê Quý Đôn (TX. Sông Cầu); và trao 4 giải nhì, 6 giải ba và 13 giải khuyến khích. Ở cấp THPT, BTC đã trao 02 giải Nhất cho các dự án gồm: “Robot ngầm hỗ trợ nghiên cứu địa chất thủy văn” (Trường THPT Trần Phú, huyện Tuy An) và “Hệ thống hỗ trợ nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố môi trường lên sinh trưởng và phát triển cây trồng” (Trường THPT Nguyễn Huệ - TP. Tuy Hòa). Đây là 02 dự án được lựa chọn tham gia vòng chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2021. Ngoài ra, BTC còn trao 6 giải nhì, 10 giải ba và 15 khuyến khích cho các dự án ở cấp THPT.

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho các thí sinh đạt giải.

Tại lễ trao giải, Trường ĐH Nha Trang đã trao tặng các suất học bổng cho các dự án đạt giải, với tổng giá trị học bổng là gần 25.000.000 đồng, mong muốn tạo thêm động lực để các em học sinh tích cực nghiên cứu khoa học, rèn luyện, trau dồi kiến thức hơn nữa trong thời gian tới.

Những năm gần đây, Trường ĐH Nha Trang đã hỗ trợ hoạt động tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh TH tỉnh Khánh Hòa, đồng thời hỗ trợ phát triển các dự án đại diện tỉnh Khánh Hòa tham dự và đạt giải tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia hàng năm.