Tin tức sự kiện
Minimize

30 đội thi bước tiếp vào vòng 2 – Tuyên truyền của cuộc thi Môi trường xanh 2021

Ngày đăng: 10-03-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Từ hơn 160 đội tham gia vòng 1 – Kiến thức, Ban giám khảo cuộc thi Môi trường xanh 2021 đã chọn ra 30 đội xuất sắc nhất để bước vào vòng 2 của cuộc thi.

Vòng 1 – Kiến thức diễn ra với hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên hệ thống NTU E-learning và bài luận về động lực tham gia cuộc thi, với sự tham gia của 160 đội thi đến từ 3 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận. Qua vòng Kiến thức, các đội đã cho thấy được sự quan tâm đến hoạt động bảo vệ môi trường, tìm hiểu kiến thức về biển cũng như các biện pháp bảo vệ môi trường biển hiện nay. Ban giám khảo đã chọn ra 30 đội xuất sắc nhất ở các tỉnh thành (10 đội/tỉnh) sẽ tiếp tục bước vòng vòng 2 – Tuyên truyền. Ở tỉnh Phú Yên, 10 đội thi đến từ các trường gồm : Trường THCS và THPT Võ Thị Sáu, Trường THPT Ngô Gia Tự, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, Trường THPT Nguyễn Huệ (3 đội), Trường THCS và THPT Nguyễn Bá Ngọc, Trường THPT Duy Tân, Trường THPT Nguyễn Thái Bình, Trường THPT Phan Đình Phùng. Ở tỉnh Khánh Hòa, 10 đội thi đến từ các trường gồm: Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (2 đội), Trường THPT Nguyễn Trãi (2 đội), Trường THPT Trần Bình Trọng (2 đội), Trường THPT Đoàn Thị Điểm (2 đội), Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường THPT Hermann Gmeiner Nha Trang. 10 đội thi xuất sắc nhất của tỉnh Ninh Thuận đến từ các trường gồm: Trường THPT Trường Chinh (2 đội), Trường THPT Nguyễn Trãi (3 đội), Trường THCS và THPT Nguyễn Văn Linh, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường PTDTNT Pinăng Tắc, Trường THCS và THPT Đặng Chí Thanh, Trường THPT Tháp Chàm.


Ở vòng 2 – Tuyên truyền, các đội sẽ xây dựng và hoàn thành các ý tưởng tuyên truyền. Ban giám khảo sẽ chấm điểm thiết kế và thuyết minh tờ rơi và áo có tranh vẽ, công bố kết quả và tổ chức trao giải vòng Tuyên truyền dự kiến vào ngày 03/04 tại Phú Yên; ngày 04/04/2021 tại Khánh Hòa và ngày 10/04 tại Ninh Thuận.

Ở Vòng 2, các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích sẽ lần lượt nhận được giải thưởng trị giá 3.000.000 đồng – 2.000.000 đồng – 1.000.000 đồng – 500.000 đồng cùng với quà lưu niệm của BTC. Còn đối với vòng Chung kết, các đội đạt giải Nhất – Nhì – Ba và Khuyến Khích lần lượt nhận được giải thưởng trị giá 5.000.000 đồng – 3.000.000 đồng – 2.000.000 đồng – 1.000.000 đồng từ BTC. Các đội tham gia vòng Chung kết sẽ được tham quan các phòng Thí nghiệm của Trường ĐH Nha Trang, các đơn vị hoạt động liên quan đến môi trường trên địa bàn TP. Nha Trang... Thí sinh của đội đạt giải cao nhất cuộc thi lần này còn có được các phần thưởng khác nếu trúng tuyển đợt tuyển sinh năm 2021 của Trường ĐH Nha Trang như miễn phí ký túc xá trong năm học đầu tiên, cấp học bổng khuyến học trị giá 1.000.000 đồng/sinh viên trong học kỳ đầu tiên, được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật môi trường và Công nghệ sinh học của Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường – Trường ĐH Nha Trang...

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Hội thảo “Kinh tế và kinh doanh trong hội nhập”

Dành cho khán giả cuộc thi Môi trường xanh: Tổng giải thưởng lên tới gần 10 triệu đồng

Những điểm nổi bật của cuộc thi Môi trường xanh 2021

Trường ĐH Nha Trang được Bộ GD&ĐT khen thưởng vì có nhiều công bố khoa học quốc tế

Đội sinh viên Trường ĐHNT đạt giải Ba cuộc thi quốc tế “The Erpsim APJ Friendly Student Competition”

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho các dự án đạt giải tại Cuộc thi KHKT tỉnh Phú Yên

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho thí sinh tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa

Hội thảo khoa học “Thực trạng và định hướng phát triển chế biến thủy sản”

Khai mạc cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa, năm học 2020-2021