Tin tức sự kiện
Minimize

Hội thảo “Kinh tế và kinh doanh trong hội nhập”

Ngày đăng: 25-03-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 21/03/2021, Khoa Kinh tế (Trường ĐH Nha Trang) đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Kinh tế và kinh doanh trong hội nhập", với sự tham dự của gần 40 đại biểu là cán bộ giảng viên của Khoa Kinh tế, Khoa Du lịch, Khoa Tài chính-Kế toán, Viện KHCN&KTTS và học viên, sinh viên. Hội thảo còn có sự tham dự của TS. Vương Vĩnh Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Long Sinh.


    Với mục đích nhằm tạo ra một diễn đàn trao đổi học thuật và chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhà nghiên cứu về kinh tế, kinh doanh và quản trị trong các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và tiêu dùng. Ngày 21/3/2021, Khoa Kinh tế tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Kinh tế và kinh doanh trong hội nhập”. Hội thảo đã tập trung thảo luận về các nội dung theo chủ đề, trong đó phiên tổng thể với các báo cáo về thực trạng nghiên cứu kinh tế và kinh doanh trong hội nhập của Khoa Kinh tế, Trường Đại học Nha Trang; và ba phiên khác nhau với các chủ đề gồm: phát triển kinh tế ngành và địa phương, thị trường và hành vi người tiêu dùng, quản trị doanh nghiệp và hội nhập quốc tế.

            Hội thảo thu hút gần 40 bài viết đạt chất lượng và hơn 20 báo cáo được lựa chọn trình bày tại hội thảo. Hội thảo đã mang đến những cái nhìn chi tiết hơn về thực trạng nghiên cứu khoa học và năng lực khoa học công nghệ của Khoa Kinh tế. Tại các phiên thảo luận, vấn đề phát triển bền vững cho ngành khai thác thủy sản và nuôi biển, hành vi tiêu dùng xanh và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong hội nhập được các đại biểu đặc biệt quan tâm bàn luận.

            Đặc biệt, tại hội thảo, TS. Vương Vĩnh Hiệp – đại diện doanh nghiệp đã tham gia chủ trì thảo luận các nội dung xoay quanh chủ đề về Quản trị doanh nghiệp và hội nhập quốc tế, giúp các giảng viên và học viên, sinh viên tiếp cận gần hơn với thực tiễn.

Một số hình ảnh:Phòng Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Dành cho khán giả cuộc thi Môi trường xanh: Tổng giải thưởng lên tới gần 10 triệu đồng

30 đội thi bước tiếp vào vòng 2 – Tuyên truyền của cuộc thi Môi trường xanh 2021

Những điểm nổi bật của cuộc thi Môi trường xanh 2021

Trường ĐH Nha Trang được Bộ GD&ĐT khen thưởng vì có nhiều công bố khoa học quốc tế

Đội sinh viên Trường ĐHNT đạt giải Ba cuộc thi quốc tế “The Erpsim APJ Friendly Student Competition”

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho các dự án đạt giải tại Cuộc thi KHKT tỉnh Phú Yên

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho thí sinh tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa

Hội thảo khoa học “Thực trạng và định hướng phát triển chế biến thủy sản”

Khai mạc cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa, năm học 2020-2021