Tin tức sự kiện
Minimize

Tập huấn viết bài báo khoa học quốc tế

Ngày đăng: 29-03-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm hỗ trợ cán bộ, giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học, góp phần thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ trong Nhà trường, phòng Khoa học & Công nghệ đã tổ chức “Tập huấn hướng dẫn viết bài báo khoa học quốc tế” vào ngày 25/03/2021.


Gần 50 cán bộ, giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên tham dự buổi tập huấn. Với sự tham gia trình bày của PGS.TS Quách Thị Khánh Ngọc (Khoa Kinh tế) và PGS.TS Lê Minh Hoàng (Viện Nuôi trồng Thủy sản), buổi tập huấn đã đem đến cho những người tham dự thông tin hữu ích xung quanh vấn đề thực hiện các bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín ở khối ngành khoa học xã hội nhân văn và khối ngành kỹ thuật.

Các khách mời đã trình bày về những vấn đề cơ bản của việc xuất bản 1 bài báo khoa học với 2 vấn đề chính là viết bài báo và xuất bản bài báo trên tạo chí quốc tế; tầm quan trọng của việc xác định chủ đề nghiên cứu và viết bài báo; cách tạo nên một bài báo khoa học mới lạ, hấp dẫn; cách chọn tạp chí khoa học phù hợp để xuất bản bài báo mà mình đã thực hiện; giới thiệu quy trình tham khảo phản biện bài báo…

Tại buổi tập huấn, các khách mời cũng đã chia sẻ, giải đáp thắc mắc của những người tham dự xung quanh chủ đề viết bài báo khoa học quốc tế. Trong năm 2020, Trường ĐH Nha Trang đã có tổng cộng 83 bài báo khoa học quốc tế được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín, trong đó có 66 bài báo quốc tế được Bộ Giáo dục và Đào tạo thưởng, với tổng số tiền thưởng là hơn 210 triệu đồng.

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Dành cho khán giả cuộc thi Môi trường xanh: Tổng giải thưởng lên tới gần 10 triệu đồng

30 đội thi bước tiếp vào vòng 2 – Tuyên truyền của cuộc thi Môi trường xanh 2021

Những điểm nổi bật của cuộc thi Môi trường xanh 2021

Trường ĐH Nha Trang được Bộ GD&ĐT khen thưởng vì có nhiều công bố khoa học quốc tế

Đội sinh viên Trường ĐHNT đạt giải Ba cuộc thi quốc tế “The Erpsim APJ Friendly Student Competition”

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho các dự án đạt giải tại Cuộc thi KHKT tỉnh Phú Yên

Trường ĐH Nha Trang tặng học bổng cho thí sinh tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa

Hội thảo khoa học “Thực trạng và định hướng phát triển chế biến thủy sản”

Khai mạc cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa, năm học 2020-2021