Tin tức sự kiện
Đóng

Hội thảo Việt Hàn về “Toàn cầu hóa và phát triển bền vững: Quan điểm xã hội, kinh tế và văn hóa từ Hàn Quốc và Việt Nam”

Ngày đăng: 30-01-2019 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc


Ngày 24-1, Trường ĐH Nha Trang và Đại học Quốc gia Pukyong (Hàn Quốc) (PKNU) phối hợp tổ chức hội thảo Việt - Hàn với chủ đề “Toàn cầu hóa và phát triển bền vững: Quan điểm xã hội, kinh tế và văn hóa từ Hàn Quốc và Việt Nam”. Hội thảo có sự tham gia của gần 40 đại biểu đến từ Đại học Quốc gia Pukyong (Hàn Quốc) và các giảng viên của Trường ĐH Nha Trang.

Các báo cáo tại hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề về toàn cầu hóa và hội nhập, sự thâm nhập của văn hóa Hàn Quốc vào Việt Nam; nghiên cứu so sánh mối quan hệ xã hội và văn hóa giữa Hàn Quốc - Việt Nam, Nhật Bản - Việt Nam từ thế kỷ XVI đến nay; hệ thống cải tiến quốc gia Hàn Quốc - bài học và khả năng ứng dụng tại Việt Nam. Các đại biểu cũng dành thời gian thảo luận về TPP, CPTPP - tác động lên kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc; đánh giá sự bền vững trong phát triển du lịch vùng duyên hải Nam Trung bộ; ODA Hàn Quốc và sự phát triển bền vững: những vấn đề liên quan đến chính sách bảo hộ của Hàn Quốc đối với các dự án ODA tại khu vực Đông Nam Á…Báo cáo viên từ PKNU trình bày tại hội thảoCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Phòng Hợp tác Đối ngoại
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh