Tin tức sự kiện
Minimize

Chuyên gia USAID ấn tượng về các dự án PEER của Trường ĐH Nha Trang

Ngày đăng: 13-05-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Giới thiệu về những thành tựu đạt được của các dự án PEER trong những năm qua

   Ngày 10/05/2019, đoàn chuyên gia của Tổ chức Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Học viện Khoa học Quốc gia, Hoa Kỳ (NAS) đã có chuyến tham quan và làm việc tại Trường ĐH Nha Trang. Tham gia tiếp đoàn có TS. Trần Doãn Hùng – Đại diện BGH Nhà Trường, đại diện Viện CNSH&MT, phòng HTĐN và các thành viên dự án PEER.


Đoàn chuyên gia của USAID và NAS

   Tại buổi làm việc, TS. Đặng Thúy Bình - chủ nhiệm dự án PEER đã giới thiệu với đoàn chuyên gia về các dự án đã và đang thực hiện gồm PEER (2-7), PEER (3-100) và PEER (6-435) với tổng mức kinh phí tài trợ từ USAID cho mỗi dự án lần lượt là 200.000 USD, 90.000 USD, 150.000 USD.TS. Đặng Thúy Bình giới thiệu về các dự án

   Một số kết quả ấn tượng mà nhóm dự án đã đạt được như tổ chức 2 buổi training workshop về Giải trình từ thế hệ mới, 1 hội thảo quốc tế về Di truyền học bảo tồn ở Lưu vực sông Mekong. Các dự án của nhóm đã được công bố trên 2 bài báo quốc tế là Conservation Genetics và Journal of Heredity. Ngoài ra, nhóm cũng xây dựng mạng lưới nghiên cứu về Đa dạng sinh học các nước vùng sông Mekong.

   Đại diện đoàn chuyên gia, ông Camron D. Bess chia sẻ thêm về các chương trình khác mà USAID tài trợ ngoài PEER nằm trong chiến lược của USAID, gồm: chương trình Hỗ trợ và dịch vụ dài hạn cho nghiên cứu (LASER), chương trình Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật cho nghiên cứu (RTAC) và Báo cáo chương trình thường niên về Khoa học, Công nghệ, Sáng kiến và Quan hệ đối tác.Các thành viên trong nhóm dự án PEER đặt câu hỏi cho đoàn chuyên gia

   PEER là một chương trình tài trợ nghiên cứu cạnh tranh do USAID tài trợ, được Viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ (NAS) phối hợp Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ chịu trách nhiệm quản lý. Các dự án được chọn theo tiêu chí cống hiến khoa học, có tác động phát triển trong một quốc gia và tạo ra triển vọng hợp tác mạnh mẽ giữa các nhà khoa học ở các nước đang phát triển với các nhà khoa học Mỹ.

Phòng Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Làm việc với BTC Hội thảo Quốc tế MMMS 2020

Hội thảo định hướng nghiên cứu của Viện Nuôi trồng thủy sản

Hội thảo về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch biển

Miệt mài cống hiến cho nghề nuôi biển phát triển bền vững

TS Đặng Thúy Bình – Viện CNSH&MT: “Làm khoa học một cách nghệ thuật”

Giải pháp loại nhiễm vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng và nitrat tối ưu trên rau ăn sống

Sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm cá bớp, cá hồng Mỹ

Sản xuất nước mắm từ phụ phẩm cá tra

Tiềm năng phát triển hải sản khu vực Nam Trung Bộ