Tin tức sự kiện
Minimize

Hội thảo đa dạng sinh học và bảo tồn tại Trường ĐH Nha Trang

Ngày đăng: 27-05-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Triễn lãm gần 100 bức tranh về đa dạng sinh học

   Sáng ngày 21/05/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức hội thảo Đa dạng sinh học và bảo tồn nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/05). Tham gia buổi hội thảo có đại diện Ban Giám Hiệu và các Khoa, Viện của Trường ĐH Nha Trang, các Sở, ngành liên quan, các cơ quan tổ chức cùng học sinh, sinh viên đến từ các trường đại học, THPT trên địa bàn tỉnh.

   Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã tập trung nghe trình bày và thảo luận các chuyên đề liên quan đến bảo tồn đa dạng sinh học như: bảo tồn đa dạng sinh học biển phục vụ phát triển kinh tế xanh ở tỉnh Khánh Hòa; đặc trưng đa dạng sinh học rừng ở tỉnh Khánh Hòa; khảo sát đa dạng sinh học và công tác bảo tồn biển tại vịnh Nha Trang; ứng dụng di truyền học bảo tồn trong nghiên cứu đa dạng sinh học cá lưu vực sông Mekong…Từ đó, đề ra các giải pháp quản lý, xây dựng các mô hình, hoạt động nhằm bảo tồn, phát triển bền vững các hệ sinh thái, phát triển du lịch sinh thái của tỉnh Khánh Hòa.

Triển lãm tranh ảnh về đa dạng sinh học

   Trong khuôn khổ hội thảo, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm gần 100 bức tranh về đa dạng sinh học Khánh Hòa và một số công trình, đề tài, sản phẩm thành công của trường như: đông trùng hạ thảo, vi nấm biển, sản xuất tỏi đen, nuôi cấy mô tế bào thực vật... Qua đó truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao ý thức người dân trong vấn đề khai thác cũng như bảo tồn đa dạng sinh học.

Phòng Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Giải pháp loại nhiễm vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng và nitrat tối ưu trên rau ăn sống

Sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm cá bớp, cá hồng Mỹ

Sản xuất nước mắm từ phụ phẩm cá tra

Tiềm năng phát triển hải sản khu vực Nam Trung Bộ

Chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động giúp phòng chống dịch bệnh

Nhiều hội thảo khoa học quốc tế và cấp quốc gia sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang

Chế tạo thiết bị làm lạnh nước biển nuôi tôm hùm trong bể

Khởi sắc trong việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ các đề tài nghiên cứu khoa học

Ứng dụng công nghệ vào khai thác cá ngừ đại dương