Tin tức sự kiện
Minimize

Đội xe sinh thái NTU nằm trong top 7 tại Cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda 2019

Ngày đăng: 30-05-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Đội xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu của Trường ĐH Nha Trang đạt thành tích 419 km/ 1 lít xăng tại cuộc thi toàn quốc 2019.

   Từ ngày 24-26/5/2018, đội xe sinh thái đến từ Khoa Kỹ thuật Giao thông, Trường ĐH Nha Trang đã tham gia Cuộc thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda 2019 lần thứ 10, do công ty Honda Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. 136 đội thi từ các Trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước và 23 đội doanh nghiệp đã tham gia tranh tài.

   15 thành viên bao gồm sinh viên và giảng viên thuộc các đội xe sinh thái Trường ĐH Nha Trang đã nỗ lực cho 3 chiếc xe của mình để đạt thành tích chung cuộc với vị trí 7 trên tổng số 136 đội tham dự (với thành tích 419 km/ 1 lít xăng).
Đây là sân chơi khoa học bổ ích, phù hợp, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia tự nghiên cứu khoa học chuyên sâu và giúp sinh viên tiếp cận công nghệ mới cải tiến động cơ tiết kiệm nhiên liệu.

   Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu được Honda tổ chức trên qui mô toàn quốc khởi nguồn từ năm 1981 tại Nhật Bản với mục đích hướng đến tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Tính đến nay, cuộc thi đã trải qua quãng đường 38 năm. Đây là sân chơi cho những người tham gia kết hợp sự sáng tạom trí tưởng tượng và hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu. Cuộc thi không chỉ tổ chức riêng ở Nhật Bản mà còn lan rộng ra nhiều quốc gia khác như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc. Tại Việt Nam, cuộc thi bắt đầu được tổ chức vào năm 2010. Đây cũng là lần thứ 10 Trường Đại học Nha Trang tham dự, thành tích tốt nhất được ghi nhận năm 2016 với vị trí thứ 5 chung cuộc.

   Một số hình ảnh của cuộc thi:Khoa Kỹ thuật Giao thông

Các tin cùng chuyên mục

Giải pháp loại nhiễm vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng và nitrat tối ưu trên rau ăn sống

Sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm cá bớp, cá hồng Mỹ

Sản xuất nước mắm từ phụ phẩm cá tra

Tiềm năng phát triển hải sản khu vực Nam Trung Bộ

Chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động giúp phòng chống dịch bệnh

Nhiều hội thảo khoa học quốc tế và cấp quốc gia sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang

Chế tạo thiết bị làm lạnh nước biển nuôi tôm hùm trong bể

Khởi sắc trong việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ các đề tài nghiên cứu khoa học

Ứng dụng công nghệ vào khai thác cá ngừ đại dương