Tin tức sự kiện
Minimize

Giao lưu "Bạn trẻ: Con đường khởi nghiệp"

Ngày đăng: 09-09-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương

   Tối ngày 04/09/2019, CLB Hỗ trợ Sinh viên NCKH, Khởi nghiệp và Du học thuộc Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ“Bạn trẻ và con đường khởi nghiệp”. Hoạt động này nhằm giúp sinh viên, cũng như các bạn trẻ có định hướng khởi nghiệp hay du học trong tương lai có cơ hội giao lưu chia sẻ với các anh chị đã đi du học làm việc ở nước ngoài khi còn rất trẻ hoặc khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường ĐH với số vốn ít ỏi.

   Đến tham dự buổi giao lưu có các khách mời gồm ông Nguyễn Hữu Ngọc - CSV trường Đại học Nha Trang, Co-Founder hợp tác xã nấm Vĩnh Ngọc - Nha Trang (Vikinoko), bà Hoàng Thị Khánh Thanh - Thạc sĩ Sinh học, GV trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ, Nha Trang, GĐ Công ty TNHH SX TM Khánh Thanh, bà Phan Thị Như - CSV trường Đại học Nha Trang, Giám đốc Công ty Phan Khang (7S Souvenir), ông Hoàng Đại Nghĩa- kỹ sư IT, Chief Business Officer at Bakuzon (Sàn Mua Sắm & Vận Chuyển Nhật-Việt), CEO của công ty Widosoft và ông Nguyễn Tá Đông - Cử nhân kinh tế, chuyên viên kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao -Israel, Co-Founder The Moshav Farm. Ngoài ra, buổi giao lưu còn có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học Nha Trang, các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà có ý tưởng khởi nghiệp hoặc đã khởi nghiệp.

   Ông Đỗ Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên, Trường ĐH Nha Trang đã phát biểu khai mạc, cảm ơn các khách mời đã dành thời gian cho sinh viên trường Đại học Nha Trang và thanh niên trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

   Buổi giao lưu diễn ra hơn 3 giờ đồng hồ, các khách mời đã nhiệt tình chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn vướng mắc của người trẻ khi dấn thân khởi nghiệp từ rất sớm. Mỗi người có cách bắt đầu khác nhau, có người bắt đầu từ không đồng, có người bắt đầu khi đã có vốn, có người đang là giáo viên nhưng vẫn quyết tâm khởi nghiệp mang những dòng sản phẩm từ thiên nhiên thân thiện môi trường đến tay người tiêu dùng và được đón nhận mạnh mẽ. Có những khách mời đã học tập, làm việc ở Israel, Nhật Bản, sau đó về Việt Nam khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp của mình và xây dựng cộng đồng lớn. Các khách mời nói rằng muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa phải đi cùng nhau và họ luôn cố gắng phát triển bền vững cùng nhau.

   Sinh viên tham gia có câu hỏi hay đều được khách mời tặng quà là các sản phẩm khởi nghiệp của họ. Mỗi khách mời đã chia sẻ thân mật, định hướng cho sinh viên và các bạn trẻ những kỹ năng, tư duy mà người khởi nghiệp cần có và khuyên sinh viên hãy cố gắng học tập, bồi dưỡng nhiều kỹ năng mềm và nội lực để phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ để lựa chọn con đường cho phù hợp với khả năng của mỗi người.

   Các bạn sinh viên đã có thời gian vui vẻ cũng như được kết nối với 5 vị khách mời. Anh Hoàng Đại Nghĩa nói thêm sẽ sẵn sàng tham gia tư vấn, hoặc là nhà đầu tư cho những sinh viên nào có ý tưởng tốt có tính khả thi trong thời gian tới.

   Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:Ông Đỗ Quốc Việt phát biểu khai mạcGiao lưu với các khách mờiToàn cảnh buổi giao lưuBan tổ chức tặng quà lưu niệm cho các khách mời

Trần Thị Mỹ Hạnh

Các tin cùng chuyên mục

Hội thảo về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch biển

Miệt mài cống hiến cho nghề nuôi biển phát triển bền vững

TS Đặng Thúy Bình – Viện CNSH&MT: “Làm khoa học một cách nghệ thuật”

Giải pháp loại nhiễm vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng và nitrat tối ưu trên rau ăn sống

Sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm cá bớp, cá hồng Mỹ

Sản xuất nước mắm từ phụ phẩm cá tra

Tiềm năng phát triển hải sản khu vực Nam Trung Bộ

Chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động giúp phòng chống dịch bệnh

Nhiều hội thảo khoa học quốc tế và cấp quốc gia sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang