Tin tức sự kiện
Minimize

6 dự án đạt giải cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp NTU 2019

Ngày đăng: 21-11-2019 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp NTU 2019 đã chính thức diễn ra vào ngày 15/11/2019. Ban tổ chức đã trao các giải Nhì, Ba, Khuyến khích và giải Khán giả bình chọn nhiều nhất cho các dự án xuất sắc.

     

   Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp NTU 2019 đã thu hút sự tham gia của cán bộ viên chức, cựu sinh viên, sinh viên Trường Đại học Nha Trang. Sau vòng sơ loại và bán kết, 6 dự án đã lọt vào vòng chung kết. Cuộc thi được tài trợ bởi dự án V2WORK, dự án Team – Sie, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa và các tổ chức, hiệp hội khác của tỉnh Khánh Hòa. Các dự án đã được hỗ trợ và tư vấn để thực hiện. Đêm chung kết cuộc thi có sự tham dự của TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang, đại diện các đơn vị liên quan, đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Khánh Hòa và đông đảo sinh viên, cựu sinh viên.

Trong đêm chung kết, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhì cho Dự án “BioOne- Chế phẩm xanh cho thủy sản, chăn nuôi thú y và xử lý môi trường ở Việt Nam” của nhóm tác giả Trần Thanh Hoàng, Huỳnh Thị Bích Mai, Phạm Bảo Khoa đều là cựu sinh viên Trường Đại học Nha Trang. Dự án này được thực hiện với mục đích nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối các chế phẩm probiotics, enzyme nhằm phòng trị bệnh hiệu quả, xử lý ô nhiễm môi trường trong các lĩnh vực chế biến thủy sản và chăn nuôi ở Việt Nam nhằm thay thế kháng sinh và hóa chất độc hại. Dự án này nghiên cứu, tìm kiếm, phát triển nguồn nguyên liệu tối ưu nhất, phù hợp với nhu cầu và điều kiện sinh thái trong nước, cung cấp nguyên liệu không chỉ trực tiếp cho ngành nông nghiệp mà còn cho các doanh nghiệp sản xuất probiotic và thức ăn chăn nuôi chứa probiotic, từ đó cung cấp cho ngành nông nghiệp.Dự án “BioOne- Chế phẩm xanh cho thủy sản, chăn nuôi thú y và xử lý môi trường ở Việt Nam” đạt giải Nhì

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã trao giải Ba cho 2 Dự án là “Hệ thống thủy canh công nghệ cao” và “Thương mại hóa các sản phẩm từ cây Xương Rồng”. Giải Khuyến khích thuộc về các dự án “ Mô hình nuôi thâm canh cá lóc sạch”, “Thế hệ trẻ với sự tái sinh của rác thải nhựa” và “Fruits Canvas”. Dự án “Hệ thống thủy canh công nghệ cao” đạt giải Khán giả bình chọn nhiều nhất. Cuộc thi năm nay không có giải Nhất.

Chủ đề của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp NTU 2019 là “Giải pháp xanh cho phát triển bền vững”, tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp hướng đến chủ đề về giải pháp xanh trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế, môi trường… nhằm giải quyết những vấn đề đã và đang tồn tại, hướng đến phát triển bền vững cho tương lai.

Một số hình ảnh tại đêm chung kết cuộc thi:


*V2WORK là Dự án "Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường" được điều phối bởi Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha). Trường Đại học Nha Trang là một đối tác phía Việt Nam của dự án.
Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Giải pháp loại nhiễm vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng và nitrat tối ưu trên rau ăn sống

Sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm cá bớp, cá hồng Mỹ

Sản xuất nước mắm từ phụ phẩm cá tra

Tiềm năng phát triển hải sản khu vực Nam Trung Bộ

Chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động giúp phòng chống dịch bệnh

Nhiều hội thảo khoa học quốc tế và cấp quốc gia sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang

Chế tạo thiết bị làm lạnh nước biển nuôi tôm hùm trong bể

Khởi sắc trong việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ các đề tài nghiên cứu khoa học

Ứng dụng công nghệ vào khai thác cá ngừ đại dương