Tin tức sự kiện
Đóng

Họp Hội đồng quản trị thường niên lần thứ 10 chương trình ILP

Ngày đăng: 25-11-2019 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 23 và 24/11/2019, tại Trường Đại học University Malaysia Terongganu (UMT) đã diễn ra cuộc họp Hội đồng quản trị thường niên lần thứ 10 của chương trình International Linkage Programme (ILP) do Trường Đại học Kagoshima – Nhật Bản chủ trì.Tham dự cuộc họp có đại diện của các trường thành viên trong chương trình ILP gồm: Trường ĐH Kagoshima, Trường ĐH UMT – Malaysia, Trường ĐH IPB – Indonesia, Trường ĐH Sam Ratulangi – Indonesia, Trường ĐH Philippines Visayas – Philippines, Trường ĐH Kasertsat – Thái Lan và Trường ĐH Nha Trang. Hai đại diện của Trường ĐH Nha Trang tham gia cuộc họp gồm PGS. TS Đặng Xuân Phương – Trưởng phòng Đào tạo Đại học và TS. Nguyễn Thị Ngân – Phụ trách phòng Hợp tác Đối ngoại.

Cuộc họp đã thảo luận các nội dung liên quan của chương trình ILP như báo cáo các hoạt động đào tạo, trao đổi sinh viên đã diễn ra trong năm học 2018 – 2019, cập nhật chương trình đào tạo, phê duyệt giảng viên mới, môn học mới, cập nhật quy định đào tạo mới, xét cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho sinh viên đủ điều kiện, đánh giá chương trình, kết quả khảo sát người học, xét cấp học bổng…
Đại diện các trường thành viên chương trình ILP thảo luận tại cuộc họp.

Hội đồng cũng rà soát thông qua hồ sơ kết nạp thành viên mới là Trường ĐH Chiayi – Đài Loan. Theo đó, lễ kết nạp thành viên mới dự định sẽ được tổ chức tại Chiayi – Đài Loan vào tháng 1/2020. Trường ĐH Chiayi cho biết đã xin được 12 suất học bổng của Chính phủ Đài Loan cho học viên của chương trình ILP.

Bên lề cuộc họp, Trường ĐH UMT – Malaysia và Trường ĐH IPB – Indonesia đã tổ chức ký kết hợp tác chính thức, nâng tầm hợp tác trên cơ sở hợp tác của chương trình ILP.Trường ĐH UMT – Malaysia và Trường ĐH IPB – Indonesia ký kết hợp tác chính thức.

* Chương trình ILP – International linkage Programme là một hợp tác liên kết do Trường ĐH Kagoshima khởi xướng. Đây là hợp tác nhằm tạo cơ hội cho các thành viên đóng góp thế mạnh của mình để đào tạo nhân lực trong lĩnh vực thủy sản vùng nhiệt đới. Chương trình được thiết kế dành cho các học viên cao học trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến, khai thác và các lĩnh vực liên quan đến thủy sản. Học viên được cấp chứng chỉ khi hoàn thành các yêu cầu của chương trình.

Trường Đại học Nha Trang tham gia chương trình từ năm 2016. Đến nay, đã có 14 học viên nhận học bổng của chương trình và 6 học viên đã được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình.

Hợp tác Đối ngoại


Cong ty cong nghe Nguyen Thanh