Tin tức sự kiện
Minimize

Trường ĐH Nha Trang làm việc với chuyên gia của Ngân hàng Thế giới

Ngày đăng: 16-12-2019 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Trao đổi về các cơ hội hợp tác để chuẩn bị dự án “Phát triển thủy sản bền vững”, Trường Đại học Nha Trang đã có buổi làm việc với nhóm chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) vào ngày 10/12/2019.


Tham dự buổi làm việc, có ông Gunnar Oslafur Haraldsson và ông Ogmundur Haukur Knutsson – hai chuyên gia về thủy sản của WB; ông Phạm Tuấn Anh – chuyên gia tư vấn thủy sản, ông Võ Khắc Én – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa. Về phía Trường Đại học Nha Trang, có đại diện Phòng Hợp tác Đối ngoại, đại diện lãnh đạo và cộng tác viên HTĐN tại các Khoa Kinh tế, Khoa Công nghệ thực phẩm, Viện Nuôi trồng thủy sản, Viện Khoa học công nghệ & Kỹ thuật thủy sản.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về thực trạng khai thác và đánh bắt thủy sản ở tỉnh Khánh Hòa, trao đổi về các cơ hội hợp tác để chuẩn bị dự án “Phát triển thủy sản bền vững”, chú trọng vào vai trò của Trường Đại học Nha Trang trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Đoàn chuyên gia về thủy sản của Ngân hàng Thế giới.

Các chuyên gia của WB đã đặt ra một số vấn đề về: bảo quản sau thu hoạch kém khiến chất lượng khiến cho giá trị thủy sản giảm, việc khai thác thủy sản ở Việt Nam chủ yếu quy mô nhỏ, tàu đánh bắt nhỏ, quản lý kém… Các chuyên gia cũng đưa ra mong muốn sẽ có những yếu tố góp phần thay đổi toàn diện ngành thủy sản Việt Nam trong tương lai trên cơ sở ứng dụng những nghiên cứu vốn là thế mạnh của Trường Đại học Nha Trang trong lĩnh vực thủy sản.

Trước những khó khăn của ngành khai thác thủy sản hiện nay, ông Võ Khắc Én - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa đã đề xuất những lĩnh vực cần được đầu tư để cải thiện như sử dụng công nghệ tiên tiến, bảo quản sản phẩm sau khai thác, phát triển cảng cá...Toàn cảnh buổi làm việc.

Phía Trường Đại học Nha Trang cho biết sẽ cung cấp cho các chuyên gia WB các kết quả nghiên cứu về liên kết chuỗi trong khai thác, bảo quản cá ngừ của khoa Kinh tế, cùng với những nghiên cứu, đề xuất về thiết lập cơ chế đấu giá để hỗ trợ ngư dân, góp phần cải thiện chất lượng nghề khai thác cá ngừ và đề xuất các giải pháp để tăng giá trị thủy sản sau thu hoạch. Trên cơ sở các đề xuất này, WB sẽ có những bước tìm hiểu và xem xét cụ thể hơn để thống nhất về các lĩnh vực cần đầu tư  và dự kiến về những cơ hội hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai.

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Tọa đàm về Quốc tế hóa giáo dục đại học để hội nhập và phát triển bền vững

Ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Làm việc với đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại VN

Làm việc với Đoàn cán bộ Ban biên tập báo cáo Logistics 2020

Làm việc với đoàn cán bộ Tổ chức Lao động Thế giới tại Việt Nam

Xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ sinh thái 2020” tại Trường Đại học Nha Trang

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế

Hợp tác nhiều lĩnh vực với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Phát Đạt

Mở rộng hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận