Tin tức sự kiện
Minimize

Xây dựng kế hoạch hợp tác với trường Đại học Quốc gia Chi Nan - Đài Loan

Ngày đăng: 19-12-2019 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa hai trường, ngày 13/12/2019, Trường Đại học Nha Trang đã có buổi làm việc với đoàn đại diện Trường Đại học Quốc gia Chi Nan, Đài Loan do GS. Peng Yeng Yin làm trưởng đoàn.


Tham dự buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Quốc gia Chi Nan, có đại diện Phòng Hợp tác Đối ngoại và đại diện các Khoa Kinh tế, Khoa Kế toán - Tài chính, Khoa Du lịch.

Tại buổi làm việc, hai bên đã lần lượt giới thiệu tổng quan về lịch sử, sứ mệnh cùng những thế mạnh của mỗi trường, thảo luận về cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực: đào tạo Đại học, đào tạo Sau đại học, chương trình trao đổi sinh viên và nghiên cứu khoa học.

Phía Trường Đại học Quốc gia Chi Nan đã giới thiệu về những chương trình học ngắn hạn và dài hạn hiện có dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có chương trình Kinh doanh Quốc tế tương đối phù hợp với sinh viên quốc tế. Đồng thời, Trường Đại học Quốc gia Chi Nan cũng đưa ra cam kết sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế với những suất học bổng giá trị tùy vào khối ngành theo học và bậc học. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tự xin học bổng do Chính phủ Đài Loan tài trợ để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt trong quá trình du học. Với thế mạnh của thành phố Nha Trang là ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ, Trường Đại học Quốc gia Chi Nan đề xuất việc gửi sinh viên qua học tập, thực tập về khách sạn, du lịch ngắn hạn tại Trường Đại học Nha Trang.

Hai bên trao đổi về các khả năng hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.


Trường Đại học Nha Trang đánh giá cao các chương trình đào tạo, nghiên cứu của Trường Đại học Quốc gia Chi Nan, và cho rằng việc thúc đẩy hợp tác giữa hai bên là phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học của hai trường.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất một số nội dung về trao đổi sinh viên theo học các chương trình cao học, nghiên cứu sinh, hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các chuyên gia hai trường. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi cụ thể hơn thông qua email để cùng đưa ra bản thỏa thuận hợp tác cuối cùng.

Trường Đại học Quốc gia Chi Nan (National Chi Nan University, NCNU) được thành lập năm 1995 tại Puli, quận Nantou, trung tâm Đài Loan. Sứ mệnh của trường là truyền bá nền văn hóa và học vấn của Trung Hoa từ Bắc đến Nam, từ Trung Hoa đến cả thế giới. Ngày nay, có khoảng 6000 sinh viên từ khắp mọi nơi trên thế giới đang theo học tại trường, cùng với khoảng 550 giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng và nhân viên đang làm việc tại đây.Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Tọa đàm về Quốc tế hóa giáo dục đại học để hội nhập và phát triển bền vững

Ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Làm việc với đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại VN

Làm việc với Đoàn cán bộ Ban biên tập báo cáo Logistics 2020

Làm việc với đoàn cán bộ Tổ chức Lao động Thế giới tại Việt Nam

Xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ sinh thái 2020” tại Trường Đại học Nha Trang

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế

Hợp tác nhiều lĩnh vực với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Phát Đạt

Mở rộng hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận