Tin tức sự kiện
Minimize

Xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ sinh thái 2020” tại Trường Đại học Nha Trang

Ngày đăng: 20-05-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm thúc đẩy lối sống sinh thái cho sinh viên Trường ĐH Nha Trang nói riêng và các bạn trẻ tại TP. Nha Trang nói chung, ngày 18/05/2020, Trường ĐH Nha Trang đã có buổi làm việc và thảo luận với Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) để phối hợp tổ chức chiến dịch “Tuần lễ sinh thái 2020”, dự kiến diễn ra vào tháng 07/2020.


Buổi làm việc có sự tham dự của Bà Bùi Thị Thanh Thủy - Phó giám đốc Trung tâm C&E, cùng các cán bộ của Trung tâm. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có TS. Trần Doãn Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị liên quan.

Với mục tiêu lan tỏa, thúc đẩy lối sống xanh và ý thức bảo vệ môi trường trong học sinh, sinh viên, Chiến dịch Tuần lễ sinh thái 2020 được tổ chức với chủ đề “Dấu chân Nước và năng lượng trong du lịch”. Trong 5 ngày tham gia Chiến dịch, sinh viên sẽ tham gia nhiều hoạt động khác nhau như hội thảo, tọa đàm, tập huấn tại lớp và tại thực địa, triển lãm, các thử thách sinh thái trên bờ biển, hứa hẹn sẽ khơi nguồn cảm hứng cho những ý tưởng và hành động mới, thú vị liên quan đến chủ đề về lối sống sinh thái, hướng đến việc giới trẻ sẽ ngày càng áp dụng nhiều hơn lối sống sinh thái vào sinh hoạt hàng ngày cũng như lan tỏa mạnh mẽ lối sống sinh thái đến cộng đồng.Toàn cảnh buổi làm việc.

Hướng tới việc tạo ra không gian rèn luyện thú vị và bổ ích cho 400-600 sinh viên trong Chiến dịch lần này, Trung tâm C&E và Trường ĐH Nha Trang sẽ cùng phối hợp xây dựng chi tiết kế hoạch thực hiện các hoạt động xoay quanh nội dung về lối sống sinh thái trong sử dụng nước và năng lượng hiệu quả, hạn chế rác thải và cac-bon trong các hoạt động du lịch, mua sắm, làm vườn..., xây dựng và phát triển các dự án sinh thái với sự hỗ trợ về chuyên môn từ giảng viên và chuyên gia. Điểm nổi bật của chiến dịch là lớp tập huấn chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng cho 50 sinh viên hướng tới phát triển du lịch có trách nhiệm, sử dụng nguồn nước và năng lượng hiệu quả. Các sinh viên sẽ được tham gia trải nghiệm thực tế và xây dựng dự án thiết thực, khả thi với cộng đồng và môi trường. Việc tuyển chọn sinh viên tham gia vào lớp tập huấn dự kiến sẽ được tiến hành vào nửa đầu tháng 6/2020

Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Việt Nam, với mục đích thúc đẩy sự tham gia và tăng cường năng lực cho các tổ chức và nhóm địa phương, hướng tới các giải pháp tốt hơn cho các vấn đề môi trường có liên quan đến cuộc sống của họ, đóng góp vào sự phát triển của xã hội dân sự và môi trường bền vững ở Việt Nam. Trước khi phối hợp với Trường ĐH Nha Trang, Trung tâm C&E đã tổ chức thành công chiến dịch “Tuần lễ sinh thái 2018-2010” tại 3 trường đại học: Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Khoa học Huế và Đại học Khoa học Thái Nguyên.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Hợp tác với các trường Đại học về đào tạo và nghiên cứu trong khuôn khổ dự án TUNASIA

Hợp tác với Trường Đại học Pháp ngữ chuyên về Quản trị và Quản lý (Bulgaria)

Tọa đàm về Quốc tế hóa giáo dục đại học để hội nhập và phát triển bền vững

Ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Làm việc với đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại VN

Làm việc với Đoàn cán bộ Ban biên tập báo cáo Logistics 2020

Làm việc với đoàn cán bộ Tổ chức Lao động Thế giới tại Việt Nam

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế