Tin tức sự kiện
Minimize

Làm việc với đoàn cán bộ Tổ chức Lao động Thế giới tại Việt Nam

Ngày đăng: 29-06-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 28/05/2020, Trường ĐH Nha Trang đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ Tổ chức Lao động Thế giới tại Việt Nam (ILO), nhằm trao đổi về việc hợp tác với dự án RSCA trong đào tạo Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility - CSR) dành cho sinh viên và đưa Tiêu chuẩn lao động quốc tế (International Labour Standards - ILS) vào chương trình đào tạo tại Trường ĐH Nha Trang.Tham dự buổi làm việc, có TS. Lee Chang Hee, Giám đốc khu vực của ILO Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Triệu - Chuyên viên cấp cao ILO Việt Nam, ông Trần Minh Trí - Điều phối viên dự án Quốc gia, Dự án Chuỗi cung ứng trách nhiệm. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị liên quan.

Trường ĐH Nha Trang đã có 3 giảng viên từng tham gia các khóa đào tạo của ILO, đã tổ chức các buổi làm việc giữa 2 bên và tập huấn dành cho sinh viên. Hiện nay, Trường ĐH Nha Trang đang xây dựng các module về Tiêu chuẩn Lao động quốc tế, Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp cho các bộ môn Công nghệ Chế biến thủy sản, Khai thác thủy sản, đồng thời mong muốn tổ chức thêm các buổi tập huấn cho giảng viên, từ đó áp dụng các module Tiêu chuẩn Lao động quốc tế cho các ngành học khác. Nhà trường cũng đang lên kế hoạch tổ chức tập huấn cho khoảng 50 sinh viên ngành KTTS và CN CBTS vào cuối tháng 06/2020, đề xuất có sự phối hợp, hỗ trợ từ phía Dự án để thực hiện công tác tập huấn.


Các đại biểu trao đổi nội dung phối hợp giữa Trường ĐHNT và ILO Việt Nam.

Các đại diện của ILO Việt Nam cho rằng việc tích hợp tập huấn các nội dung về Tiêu chuẩn Lao động quốc tế, Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp vào chương trình đào tạo đại học và sau đại học là phù hợp và cần thiết, bổ trợ cho quá trình làm việc sau tốt nghiệp của sinh viên, học viên. Với mong muốn góp phần quan trọng vào đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn tốt về CSR và ILS, ILO Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trường ĐH Nha Trang trong đào tạo, xây dựng các module CSR cho các ngành học khác. Cũng trong dịp này, ILO Việt Nam cũng giới thiệu đến Nhà trường các nội dung khác mà tổ chức này đang xây dựng như: ứng phó với dịch bệnh, kế hoạch kinh doanh liên tục... Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, xây dựng kế hoạch cụ thể hơn cho việc phối hợp tập huấn, xây dựng module trong thời gian tới.

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) được thành lập năm 1919. Đến nay, ILO đã có 187 quốc gia thành viên. ILO được thành lập nhằm mục tiêu thúc đẩy công bằng xã hội và bảo vệ các quyền lao động và quyền con người. ILO xây dựng các tiêu chuẩn lao động quốc tế thông qua hình thức các Công ước và Nghị quyết trong đó quy định các tiêu chuẩn tối thiểu về quyền của người lao động. Việt Nam gia nhập ILO từ năm 1980.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Hợp tác với các trường Đại học về đào tạo và nghiên cứu trong khuôn khổ dự án TUNASIA

Hợp tác với Trường Đại học Pháp ngữ chuyên về Quản trị và Quản lý (Bulgaria)

Tọa đàm về Quốc tế hóa giáo dục đại học để hội nhập và phát triển bền vững

Ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Làm việc với đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại VN

Làm việc với Đoàn cán bộ Ban biên tập báo cáo Logistics 2020

Xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ sinh thái 2020” tại Trường Đại học Nha Trang

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế

Hợp tác nhiều lĩnh vực với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Phát Đạt