Tin tức sự kiện
Minimize

Làm việc với đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại VN

Ngày đăng: 18-06-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Trong khuôn khổ chuyến công tác kết nối với các trường đại học và viện nghiên cứu tại Nha Trang, đoàn cán bộ của Văn phòng Kinh tế Văn hóa (VP KTVH) Đài Bắc tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Nha Trang ngày 10/06/2020.


Tham dự buổi làm việc, về phía VP KTVH Đài Bắc tại Việt Nam có GS Hsu Hui Huang – Tham tán KHCN Đài Loan cùng các đại diện ở phòng Khoa học. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, Trường ĐH Nha Trang đã giới thiệu về Nhà trường và các chương trình hợp tác với các đối tác ở Đài Loan, cũng như những hoạt động nghiên cứu khoa học nổi bật mà Nhà trường đang thực hiện và chuyển giao công nghệ. Nhà trường cũng đã đưa ra những đề xuất cho việc tăng cường hợp tác với các đối tác Đài Loan thông qua sự kết nối của VP KTVH Đài Bắc tại Việt Nam ở các nội dung như hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, kết nối các nhà nghiên cứu của Nhà trường với các các đối tác Đài Loan, kết nối các chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm đến giảng dạy, nghiên cứu  tại Trường ĐH Nha Trang, phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo sau đại học, nghiên cứu sinh, v.v. Ngoài ra, còn có thể phối hợp thực hiện các hội thảo khoa học với sự tăng cường tham gia của các chuyên gia, đối tác Đài Loan và Đông Nam Á. Đoàn công tác của VP KTVH Đài Bắc tại Việt Nam.

 Đại diện VP KTVH Đài Bắc tại Việt Nam sẽ giới thiệu thông tin về các lĩnh vực các khả năng phối hợp mà Trường ĐH Nha Trang quan tâm tới các đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục ở Đài Loan để kết nối hợp tác. Về tăng cường hợp tác đào tạo sinh viên, đại diện VP KTVH Đài Bắc tại Việt Nam có thể cung cấp các thông tin về các chương trình học bổng của chính phủ ví dụ như chương trình TEEP (Taiwan Experience Education Program) – chương trình học bổng của chính phủ Đài Loan nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài học tập, nghiên cứu trong thời gian 2 tháng tại nước này. Đồng thời, VP KTVH Đài Bắc tại Việt Nam cũng đưa ra một số chia sẻ, gợi ý mà Trường ĐH Nha Trang có thể tham khảo, thực hiện để ngày càng nâng cao quy mô và hiệu quả của việc tổ chức các hội thảo khoa học.

Hiện nay, Trường ĐH Nha Trang đã có mối quan hệ hợp tác với hơn 10 đơn vị, tổ chức tại Đài Loan trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên… 

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Tọa đàm về Quốc tế hóa giáo dục đại học để hội nhập và phát triển bền vững

Ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Làm việc với Đoàn cán bộ Ban biên tập báo cáo Logistics 2020

Làm việc với đoàn cán bộ Tổ chức Lao động Thế giới tại Việt Nam

Xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ sinh thái 2020” tại Trường Đại học Nha Trang

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế

Hợp tác nhiều lĩnh vực với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Phát Đạt

Mở rộng hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận

Đẩy mạnh hợp tác về hướng nghiệp và hỗ trợ nghiên cứu khoa học tại tỉnh Ninh Thuận