Tin tức sự kiện
Minimize

Tọa đàm về Quốc tế hóa giáo dục đại học để hội nhập và phát triển bền vững

Ngày đăng: 08-07-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng trong công tác hợp tác quốc tế cho mạng lưới cộng tác viên Hợp tác Đối ngoại, phòng Hợp tác Đối ngoại – Trường ĐH Nha Trang vừa tổ chức tọa đàm với chủ đề “Quốc tế hoá giáo dục đại học để hội nhập và phát triển bền vững”. Tọa đàm diễn ra ngày 08/07/2020.


Tham dự tọa đàm là các giảng viên nằm trong mạng lưới cộng tác viên HTĐN, cùng một số lãnh đạo các Khoa/Viện, các đơn vị liên quan. Trình bày và chia sẻ tại hội thảo là TS. Lê Hoàng Dũng – Trưởng khoa Ngữ văn Anh, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM – một chuyên gia đã có nhiều hoạt động, nghiên cứu và kinh nghiệm về lĩnh vực quốc tế hóa đại học.

Các đại biểu tham dự tọa đàm đã cùng nhìn nhận về một số định nghĩa đang được áp dụng cho việc quốc tế hóa giáo dục. Quốc tế hóa giáo dục đại học được xem là xu thế phát triển chung của các trường đại học trên thế giới và Việt Nam. Quốc tế hóa giáo dục đại học sẽ góp phần nâng cao chất lượng trải nghiệm học tập toàn cầu, thúc đẩy quá trình hội nhập của giáo dục đại học Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Quốc tế hóa giáo dục đại học có thể được nhìn nhận ở nhiều mức độ với nhiều tiêu chuẩn và chiến lược khác nhau, tùy vào đặc điểm của mỗi trường, mỗi khu vực với từng thế mạnh khác nhau.TS. Lê Hoàng Dũng trình bày tại buổi tọa đàm.

TS. Lê Hoàng Dũng cho rằng mỗi khoa, mỗi đơn vị hay rộng hơn là mỗi trường đại học sẽ có những hoạt động, những chiến lược quốc tế hóa khác nhau và giới thiệu các ví dụ trực quan về chiến lược này đã được thực hiện bởi 1 số trường đại học uy tín trên Thế giới. Đồng thời, TS. Lê Hoàng Dũng cũng đã giải đáp những thắc mắc của các đại biểu tham dự tọa đàm xung quanh các vấn đề như vai trò của từng đơn vị trong Nhà trường trong việc thực hiện quốc tế hóa giáo dục đại học cũng như đánh giá về những trở ngại còn tồn tại trong đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục đại học tại Việt Nam. TS. Lê Hoàng Dũng nhấn mạnh, xây dựng và duy trì bền vững quốc tế hóa giáo dục đại học là 1 quá trình lâu dài, đòi hỏi sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị trong Nhà trường cùng với việc không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng của giảng viên, cán bộ nhân viên thì mới có thể thực hiện một cách hiệu quả các chiến lược cho quá trình này.


Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Làm việc với đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại VN

Làm việc với Đoàn cán bộ Ban biên tập báo cáo Logistics 2020

Làm việc với đoàn cán bộ Tổ chức Lao động Thế giới tại Việt Nam

Xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ sinh thái 2020” tại Trường Đại học Nha Trang

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế

Hợp tác nhiều lĩnh vực với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Phát Đạt

Mở rộng hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận

Đẩy mạnh hợp tác về hướng nghiệp và hỗ trợ nghiên cứu khoa học tại tỉnh Ninh Thuận