Tin tức sự kiện
Minimize

Thành lập mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam

Ngày đăng: 02-11-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 29 và 30/10/2020, đoàn Đoàn công tác Trường ĐH Nha Trang do TS. Khổng Trung Thắng – Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn đã tham gia Lễ ký kết và thành lập và ra mắt mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam (VEES-NET) tại TP. Hà Nội.


Tham gia Lễ ký kết thành lập và ra mắt VEES-NET có đại diện các thành viên sáng lập là 8 trường Đại học trên cả nước, gồm: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Công nghiệp Vinh, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Nha Trang, Trường ĐH Tây Nguyên, Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG Tp.HCM, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Trường ĐH Trà Vinh. Đây là sự kiện quan trọng khởi đầu cho sự hợp tác toàn diện giữa các trường tham gia mạng lưới nhằm hỗ trợ tích cực và có hiệu quả các hoạt động tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam.

VEES-NET là một mạng lưới hợp tác thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam về các vấn đề liên quan đến việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên. Đây là mạng lưới đầu tiên tại Việt Nam được thành lập từ sự hợp tác chặt chẽ của 8 trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm hỗ trợ khả năng tìm kiếm việc làm và kỹ năng khởi nghiệp của sinh viên tốt nghiệp” (V2WORK) thuộc Chương trình Eramus+ được tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu. VEES-NET được thành lập với sứ mệnh tăng khả năng tìm kiếm việc làm và nỗ lực khởi nghiệp của sinh viên và cựu sinh viên, giúp sinh viên đạt nhiều thành tích chuyên môn ở tầm cao hơn và Thúc đẩy sự phát triển và khẳng định các dịch vụ nghề nghiệp của các cơ sở giáo dục đại học như một cấu trúc thiết yếu và có tầm quan trọng lớn nhất trong việc hoàn thành sứ mệnh của tổ chức (Trường Đại học) để đào tạo những người trẻ đủ điều kiện để tham gia các hoạt động chuyên môn thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Ký kết hợp tác với Công ty TNHH Phát triển giáo dục và Công nghệ I&E Việt Nam

Ký kết hợp tác với Tòa án Nhân dân và Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa

Làm việc với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác Viện Pháp tại TP. HCM chia sẻ thông tin du học Pháp cho sinh viên Trường ĐH Nha Trang

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM làm việc và giới thiệu học bổng du học tại Trường ĐH Nha Trang

Ký kết hợp tác với Công ty CP chứng khoán SSI – Chi nhánh Nha Trang

Cuộc họp thường niên dự án NORHED năm 2020

Ký kết hợp tác Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam

Làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội