Tin tức sự kiện
Minimize

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM làm việc và giới thiệu học bổng du học tại Trường ĐH Nha Trang

Ngày đăng: 08-12-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 4/12/2020, Trường ĐH Nha Trang đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh.


Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh có ông Shiraishi Hideyuki – Lãnh sự cùng đại diện Hội cựu sinh viên du học Nhật Bản, Hội Việt – Nhật tại Khánh Hòa. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của TS. Khổng Trung Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và đại diện các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, Trường ĐH Nha Trang đã giới thiệu những thông tin về quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường, các ngành đào tạo, thế mạnh trong nghiên cứu khoa học cũng như các chương trình, dự án đã từng hợp tác với các đối tác Nhật Bản. Nhà trường luôn sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong thời gian tới trên nhiều lĩnh vực như đào tạo, nghiên cứu khoa học…

Ông Shiraishi Hideyuki – Lãnh sự Nhật Bản cảm ơn Trường ĐH Nha Trang đã phối hợp và tạo điều kiện để hai bên thực hiện buổi làm việc. Qua những thông tin mà Nhà trường cung cấp, ông Shiraishi Hideyuki cho rằng những thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường có nhiều khả năng hợp tác được với các đơn vị, tổ chức tại Nhật Bản, đặc biệt là các lĩnh vực nghiên cứu về thủy sản, khai thác và chế biến cá ngừ… Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM sẽ giới thiệu thông tin, kết nối hợp tác với những đơn vị, tổ chức Nhật Bản phù hợp với các thế mạnh đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Trong dịp này, đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cũng đã thực hiện buổi tư vấn, giới thiệu thông tin du học Nhật Bản, với sự tham dự của hơn 100 sinh viên Trường ĐH Nha Trang. Tại đây, đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cùng với Hội cựu sinh viên du học Nhật Bản, Hội Việt – Nhật tại Khánh Hòa đã cung cấp cho sinh viên Nhà trường những thông tin hữu ích về các học bổng chính phủ Nhật Bản và quy trình nộp hồ sơ, kinh nghiệm du học Nhật Bản, cùng với các thông tin tổng quan về Nhật Bản và nền giáo dục nơi đây.

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Làm việc với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác Viện Pháp tại TP. HCM chia sẻ thông tin du học Pháp cho sinh viên Trường ĐH Nha Trang

Thành lập mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam

Ký kết hợp tác với Công ty CP chứng khoán SSI – Chi nhánh Nha Trang

Cuộc họp thường niên dự án NORHED năm 2020

Ký kết hợp tác Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam

Làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Hợp tác với các trường Đại học về đào tạo và nghiên cứu trong khuôn khổ dự án TUNASIA

Hợp tác với Trường Đại học Pháp ngữ chuyên về Quản trị và Quản lý (Bulgaria)