Tin tức sự kiện
Minimize

Gần 100 sinh viên tham gia giao lưu về “Giảm rác thải nhựa”

Ngày đăng: 29-01-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Trong 2 ngày 23 và 24/01/2021, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức buổi giao lưu, chia sẻ với chủ đề “Giảm rác thải nhựa, với sự tham dự của gần 100 sinh viên Nhà trường và học sinh phổ thông ở Tp. Nha Trang.


Tham dự buổi giao lưu còn có sự tham dự của các cán bộ, giảng viên Nhà trường cùng các khách mời là những người đang thực hiện các dự án, hoạt động vì môi trường.

Tham gia chương trình giao lưu, sinh viên đã được cập nhật, bổ sung kiến thức liên quan đến rác thải nhựa và môi trường qua nhiều hoạt động thú vị như các trò chơi kiến thức về nhựa, phần thuyết trình về những điều chưa biết về nhựa, tọa đàm về hành trình xanh vì hành tinh hạnh phúc với phần chia sẻ của các vị khách mời đang hoạt động trong lĩnh vực môi trường hoặc đang thực hiện các dự án vì môi trường như đại diện từ Ban Quản lý Vịnh Nha Trang, nhóm CleanupWorld, nhóm Teenager Storm … Ngoài ra, các bạn sinh viên của Trường ĐH Nha Trang cũng có cơ hội chia sẻ thực trạng về tình hình rác thải nhựa tại khuôn viên Nhà trường và đề xuất những giải pháp thiết thực giúp khuôn viên của Trường ngày càng sạch đẹp. Chương trình giao lưu là dịp để sinh viên nhìn nhận rõ hơn vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường, lan tỏa tinh thần sống tích cực và có trách nhiệm với sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Nhân dịp này, đại diện Đại sự quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cũng đã giới thiệu đến sinh viên Nhà trường những thông tin về các chương trình, học bổng du học của chính phủ Hoa Kỳ dành cho sinh viên Việt Nam, cách thức đăng ký, xin tài trợ học bổng, quy trình nộp hồ sơ, phỏng vấn… Đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM đã giới thiệu các thông tin tổng quan về đất nước, con người và văn hóa bản địa, cung cấp những thông tin tổng quan, kinh nghiệm cần có khi du học tại Hoa Kỳ.

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Ký kết hợp tác với Trường ĐH Đà Lạt

Ký kết hợp tác với Công ty TNHH Phát triển giáo dục và Công nghệ I&E Việt Nam

Ký kết hợp tác với Tòa án Nhân dân và Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa

Làm việc với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác Viện Pháp tại TP. HCM chia sẻ thông tin du học Pháp cho sinh viên Trường ĐH Nha Trang

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM làm việc và giới thiệu học bổng du học tại Trường ĐH Nha Trang

Thành lập mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam

Ký kết hợp tác với Công ty CP chứng khoán SSI – Chi nhánh Nha Trang

Cuộc họp thường niên dự án NORHED năm 2020