Tin tức sự kiện
Minimize

Dự án TUNASIA: tích cực hoàn thành mục tiêu 2020 trong tình hình Covid phức tạp

Ngày đăng: 22-03-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Dự án TUNASIA thuộc chương trình Erasmus+ "Nâng cao năng lực đào tạo ngành thủy sản cho khu vực Đông Nam Á, hướng tới phát triển bền vững” triển khai từ năm 2018 đến năm 2020 với 11 trường đại học/viện nghiên cứu của Châu Âu và Đông Nam Á tham gia, trong đó có Trường ĐH Nha Trang. Mục tiêu dự án nhằm nâng cao năng lực đào tạo ngành Nuôi trồng thủy sản (NTTS) cho khu vực Đông Nam Á thông qua việc xây dựng/nâng cấp các chương trình đào tạo NTTS hiện có, trong đó coi trọng việc quản lý môi trường.


Trong khuôn khổ dự án TUNASIA, Trường ĐH Nha Trang đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác trong mạng lưới. Hiện nay, đã triển khai ký kết được với Trường ĐH Nông Lâm nghiệp Thái Nguyên Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM và 2 Trường từ Thái Lan là Đại học Maejo, Đại học Khon Kaen. Các thỏa thuận hợp tác này nhằm xúc tiến hợp tác đào tạo và nghiên cứu. Mỗi bên có thể đề xuất các hoạt động, chương trình hợp tác trong đào tạo như trao đổi giảng viên và sinh viên, tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Tháng 10 năm 2020, hội thảo quốc tế TUNASIA lần thứ 3 chủ đề “Environmental education in fisheries and strategies of regional development” đã được tổ chức qua hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hội thảo đã có 14 bài trình bày từ các đối tác là các trường đại học, doanh nghiệp và nhà nghiên cứu địa phương. Các bài thuyết trình tập trung vào tất cả các vấn đề về quản lý môi trường như hướng tới nghề cá thân thiện với môi trường ở ASEAN, nâng cao nhận thức về môi trường và nhận thức của sinh viên về môi trường, kết quả nghiên cứu về các định hướng trong nhận thức giáo dục môi trường.Hội thảo quốc tế TUNASIA lần thứ 3.

Ngày 19/12/2020,  khóa đào tạo ngắn hạn về nuôi tôm đã được Trung tâm xuất sắc Nuôi trồng thủy sản – Trường Đại học Nha Trang tổ chức tại tỉnh Bến Tre, Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Những người tham gia đến từ các hộ nuôi tôm quy mô nhỏ, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học và các sở thủy sản địa phương. Khóa học giúp nâng cao kiến thức cho nông dân và các khía cạnh thực tế, có thể áp dụng trong hệ thống trang trại của họ.Khóa đào tạo ngắn hạn về nuôi tôm.

Ngoài ra, trong năm qua, các thành viên dự án TUNASIA đã biên soạn sách giáo khoa phục vụ đào tạo cho 2 lĩnh vực: NTTS và quản lý môi trường, phối hợp với Viện Nuôi trồng Thủy sản xây dựng chương trình cao học quốc tế: Quản lý môi trường trong lĩnh vực thủy sản.

Vào tháng 4/2021, dự án TUNASIA sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến trong 2 ngày 08 và 09/4 với chủ đề “Towards Sustainable Development in Fisheries – Contribution of educational networks”. Dự kiến sẽ có 14 bài trình bày với các báo cáo viên đến từ các trường đối tác trong dự án TUNASIA, trong đó TS. Khổng Trung Thắng – Trường ĐHNT sẽ có bài giới thiệu về dự án V2Work tại hội thảo lần này.

Phòng Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Làm việc với đoàn công tác Vườn ươm khởi nghiệp Việt

Gần 100 sinh viên tham gia giao lưu về “Giảm rác thải nhựa”

Trường ĐH Nha Trang tham dự hội thảo mạng lưới VEES-NET trong khuôn khổ Dự án V2WORK

Ký kết hợp tác với Trường ĐH Đà Lạt

Ký kết hợp tác với Công ty TNHH Phát triển giáo dục và Công nghệ I&E Việt Nam

Ký kết hợp tác với Tòa án Nhân dân và Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa

Làm việc với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác Viện Pháp tại TP. HCM chia sẻ thông tin du học Pháp cho sinh viên Trường ĐH Nha Trang

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM làm việc và giới thiệu học bổng du học tại Trường ĐH Nha Trang