Tin tức sự kiện
Đóng

Ký kết hợp tác với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam

Ngày đăng: 08-08-2016 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực có liên quan.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Nha Trang với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) được tổ chức ngày 04/8/2016. Tham dự lễ có PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường, ông Trương Đình Hòe - Tổng Thư ký VASEP cùng đại diện các đơn vị của hai bên.

Lãnh đạo hai bên ký kết hợp tác

Theo thỏa thuận được ký kết, hai bên sẽ triển khai các nội dung hợp tác nhằm khai thác năng lực, phát huy thế mạnh của mỗi bên, trong đó tập trung vào 2 lĩnh vực chính:

- Hợp tác đào tạo và nghiên cứu: VASEP và Trường ĐH Nha Trang phối hợp tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho ngành và doanh nghiệp thủy sản; Phối hợp tổ chức các hội thảo quốc gia và quốc tế chuyên ngành; VASEP hỗ trợ Nhà trường đánh giá chất lượng đào tạo, xây dựng các chương trình đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội; Nhà trường hỗ trợ công tác huấn luyện, đào tạo cán bộ cho VASEP.

- Hợp tác kết nối, chia sẻ thông tin: Nhà trường và VASEP sẽ nghiên cứu khả năng hợp tác hoặc đồng sáng lập/thành lập các ngành đào tạo hoặc viện nghiên cứu tiềm năng trong tương lai; Nhà trường sẽ mời đại diện của VASEP và doanh nghiệp trong ngành tới thuyết trình, trao đổi với sinh viên & giảng viên các vấn đề liên quan; VASEP sẽ hỗ trợ Nhà trường kết nối với các doanh nghiệp để giảng viên và sinh viên có điều kiện tham quan thực tế, thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp trong ngành; Phối hợp để kết nối với các quỹ, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước giúp các nhà khoa học có điều kiện thực hiện đề tài, dự án nghiên cứu; Xem xét xây dựng, vận hành “Diễn đàn Khởi nghiệp” trên portal điện tử của VASEP...

Trong chương trình làm việc với VASEP, đoàn công tác của Trường ĐH Nha Trang đã tham gia Hội thảo "Các nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất thủy sản", với 05 báo cáo tham luận, công bố kết quả nghiên cứu về các lĩnh vực: Cấu trúc chuỗi cung ứng và sự tuân thủ các tiêu chuẩn ATTP quốc tế - trường hợp cá tra và tôm Việt Nam; Thành công và thất bại của các sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng trên thị trường EU; Công nghệ chiết tách và ứng dụng protein từ phế liệu thủy sản bằng phương pháp điều chỉnh pH; Nâng cao hiệu quả chế biến tôm thông qua phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng từ nguyên liệu còn lại - một hướng đi triển vọng và khả thi; Áp dụng các giải pháp KHCN nhằm cải thiện chất lượng thủy sản sau khai thác;...

Đại biểu tham dự lễ ký kết và hội thảo

VASEP là tổ chức tự nguyện của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. VASEP được thành lập nhằm phối hợp, liên kết hoạt động của các doanh nghiệp, giúp nâng cao giá trị, chất lượng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm thủy sản Việt Nam; Phát triển, tạo nguồn nguyên liệu cho chế biến, xuất khẩu thủy sản, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các hội viên.