Tin tức sự kiện
Đóng

Trao đổi chuyên đề, thảo luận phương hướng hợp tác với Trường Đại học Akureyri

Ngày đăng: 16-02-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Trao đổi chuyên đề về ngành thủy sản; Thảo luận phương hướng hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên, sinh viên.

   Ngày 14/02, Giáo sư Ogmudur Knutsson - Trường Đại học Akureyri (Iceland) đã có buổi trao đổi chuyên đề về ngành thủy sản với cán bộ, giảng viên Nhà trường theo chủ đề: “Sự phát triển ngành công nghiệp thủy sản của Iceland, từ thu hoạch đến thị trường theo chuổi giá trị”. Tại buổi trao đổi, GS đã báo cáo các nội dung chính:

   1. Sự phát triển của ngành thủy sản Iceland từ 1980 đến nay, những kinh nghiệm trong quản lý khai thác, chế biến và quản lý chất lượng sản phẩm nhằm nâng cao giá trị cho ngành thủy sản. Mô hình quản lý nguồn lợi thủy sản của Iceland.

   2. Những khó khăn của ngành thủy sản Iceland đã gặp phải và giải pháp khắc phục.

   3. Kinh nghiệm của Iceland trong việc nâng cao giá trị sản phẩm thủy sản từ đánh bắt đến thương mại hóa sản phẩm, đặc biệt là kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm theo chuỗi giá trị nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường, qua đó nâng cao giá trị cho ngành thủy sản...

   Trước đó, GS Ogmundur Knutsson đã trao đổi với TS. Khổng Trung Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường về phương hướng hợp tác giữa hai trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên... Trước hết, hai bên thống nhất sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU), tạo cơ sở pháp lý để triển khai các hợp tác trong tương lai.

TS. Nguyễn Văn Minh

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh