Tin tức sự kiện
Đóng

Hợp tác đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên

Ngày đăng: 22-03-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
60 sinh viên tham gia khóa học đầu tiên, khai giảng vào ngày 15/3.

   Ngày 13/3, lãnh đạo Trường ĐH Nha Trang và Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN) đã có buổi làm việc, thống nhất nội dung hợp tác đào tạo tiếng Nhật tại Trường, trong đó:

- Hiệp hội JLAN: cử giáo viên giảng dạy, cung cấp giáo trình và phương pháp kiểm tra, đánh giá việc học tiếng Nhật của sinh viên; Tổ chức kỳ thi tiếng Nhật tại Trường, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa khác; Mỗi năm cấp 1 suất học bổng cho sinh viên, 1 suất cho giảng viên học tiếng Nhật tại Nhật Bản.

- Trường ĐH Nha Trang: mở lớp ngoại ngữ 2 trong chương trình đào tạo cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ (từ khóa 58); Tổ chức các lớp học tiếng Nhật theo nhu cầu của sinh viên, cán bộ viên chức và xã hội; Cử giảng viên học tiếng Nhật; Chi trả thù lao giảng dạy cho giảng viên.

Theo kế hoạch, ngày 15/3, sẽ khai giảng lớp học tiếng Nhật đầu tiên với khoảng 60 sinh viên tham gia, thời gian học 3 tháng.

Tiếng Nhật là ngoại ngữ thứ 5 được Nhà trường tổ chức giảng dạy cho sinh viên (gồm: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung). Với việc đa dạng hóa các ngoại ngữ trong hoạt động đào tạo, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn trong học tập, từ đó tiếp thu được nhiều hơn khoa học công nghệ và nền văn hóa của các quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi cho các em phát triển nghề nghiệp và hội nhập sau khi tốt nghiệp.

Đại biểu tham dự buổi làm việc

  Trước đó, ngày 21/6/2016, Nhà trường và Hiệp hội JLAN đã thảo luận, thống nhất nội dung hợp tác giữa hai bên, trong đó trọng tâm là hợp tác đào tạo, phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề để trao đổi học thuật, thúc đẩy giao lưu văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh