Tin tức sự kiện
Đóng

Thảo luận chuyên đề với Trường Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ

Ngày đăng: 23-03-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Trao đổi các chuyên đề nghiên cứu về kinh tế phát triển của Việt Nam hiện nay.

Sáng ngày 22/3, Khoa Kinh tế - Trường ĐH Nha Trang phối hợp với Trường ĐH Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã tổ chức thảo luận các chuyên đề nghiên cứu về “Kinh tế phát triển của Việt Nam hiện nay”. Tham dự buổi thảo luận có đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, doanh nhân tại TP. Nha Trang cùng giảng viên và học viên hai trường.

Đại biểu tham dự buổi thảo luận đã trao đổi các chuyên đề về: những nhân tố quyết định đến số lượng, chất lượng và giá cả của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; Điều gì giải thích mức độ cao và tăng trưởng nhanh của năng suất sản xuất lúa gạo ở Việt Nam; Việt Nam có một chính sách tỷ giá hối đoái hiệu quả để duy trì khả năng cạnh tranh giá quốc tế của mình trên thị trường thế giới; Xu hướng thương mại dưới ảnh hưởng của Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc; Bằng cách nào và công cụ gì để Việt Nam giải quyết bài toán doanh nghiệp Nhà nước; Có hay không vai trò của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nền kinh tế Việt Nam trong quan hệ so sánh với các nền kinh tế định hướng xuất khẩu khác ở châu Á trong giai đoạn cất cánh của công nghiệp hóa, nếu không, tại sao không?...

Kết quả buổi thảo luận đã giúp giảng viên, học viên hai trường trao đổi, đánh giá và thống nhất kết luận cho các chuyên đề nghiên cứu về kinh tế phát triển của Việt Nam hiện nay, đồng thời, là cơ hội để giảng viên, học viên hai trường trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

Một số hình ảnh tại buổi thảo luậnĐại biểu tham dự thảo luận

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh