Tin tức sự kiện
Đóng

Đoàn công tác thành phố Bunbury, Australia đến thăm và làm việc tại Trường

Ngày đăng: 15-06-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Thiết lập quan hệ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên.

Ngày 13/6, bà Cr Betty Mc Cleary - Ủy viên Hội đồng thành phố Bunbury, Australia cùng đoàn công tác đến thăm và thảo luận phương hướng hợp tác với Nhà trường.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên và thảo luận phương hướng hợp tác trong thời gian tới về: đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên... Trong đó, hai bên thống nhất sẽ triển khai hợp tác nghiên cứu khoa học về các loại tảo biển và các nguy cơ suy giảm đa dạng sinh học trên các vùng biển hiện nay; Thành phố Bunbury hỗ trợ sinh viên Nhà trường sang học tập, tham gia các hoạt động thể thao tại Bunbury; Trường ĐH Nha Trang sẽ mời giảng viên từ thành phố Bunbury đến giảng dạy tại Trường về các lĩnh vực: du lịch, giáo dục thể chất (đặc biệt là các môn thể thao trên biển).

Trường ĐH Nha Trang và Chính phủ Australia đã thiết lập quan hệ hợp tác từ năm 2000. Trong quá trình triển khai hợp tác, Chính phủ Australia đã hỗ trợ Nhà trường nhiều dự án nghiên cứu khoa học về chế biến và nuôi trồng thủy sản; Cử giáo viên tình nguyện sang dạy tiếng Anh tại Trường và cấp học bổng đào tạo sau đại học cho giảng viên của Trường tại Australia. Đồng thời, thông qua hỗ trợ của Chính phủ Australia, Nhà trường đã thiết lập và triển khai quan hệ hợp tác với Đại học James Cook, Đại học Southern Cross, Đại học Newcastle, Đại học Queensland và Đại học RMIT.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Đại biểu tham dự buổi làm việc
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh