Tin tức sự kiện
Đóng

TS. Michael Packianather (Trường Đại học Cardiff) đến thăm và trao đổi học thuật tại Trường

Ngày đăng: 20-06-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Báo cáo chuyên đề về sử dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến và trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y khoa, công nghệ thực phẩm và thuỷ sản.

Trong khuôn khổ Dự án HAPIE do Hội đồng Anh tài trợ, TS. Michael Packianather - Trường Đại học Cardiff, Anh đã đến thăm và nói chuyện chuyên đề về “Sử dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến và trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y khoa, công nghệ thực phẩm và thuỷ sản” tại Trường Đại học Nha Trang vào ngày 15/6/2017. Buổi trao đổi học thuật có sự tham gia của hơn 30 giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

Trong bài nói chuyện chuyên đề, TS. Michael Packianather đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sản xuất - chìa khóa để đáp ứng nhu cầu của gia tăng dân số hiện nay. Ông cho rằng những tiến bộ gần đây trong sản xuất đã mở ra cơ hội rõ ràng cho ngành kỹ thuật để tìm kiếm các giải pháp sáng tạo trong các ứng dụng khác nhau. Từ quan điểm này, ông đã dành phần lớn thời gian để trình bày việc sử dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến như sản xuất vi mô và nano; Các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế nhằm phát triển các giải pháp hiệu quả với chi phí hợp lý và chi phí thấp, cũng như trong các ứng dụng: công nghệ thực phẩm, nuôi trồng thuỷ sản và nghề cá; Vấn đề chuyển giao công nghệ, tạo việc làm, giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực trong các ngành có tay nghề cao, đào tạo và giáo dục, phát triển cơ sở hạ tầng.

TS. Michael Packianather nói chuyện tại Trường Đại học Nha Trang

Buổi nói chuyện là cơ hội tốt để đại biểu tham dự được tiếp xúc với chuyên gia về kỹ thuật và công nghệ từ Trường Đại học Cardiff - 1 trong 5 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu của nước Anh; Đồng thời, mở ra những khả năng hợp tác mới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Cardiff và Trường Đại học Nha Trang trong tương lai.

Các đại biểu tham dự buổi nói chuyện

TS. Michael Packianather là giảng viên cao cấp (Senior Lecturer) về Hệ thống Sản xuất (Manufacturing Systems) tại Trường Kỹ thuật, Đại học Cardiff. Ông theo con đường khoa học khi còn học ngành Kỹ thuật sản xuất (Manufacturing Engineering). Các lĩnh vực nghiên cứu chính của ông bao gồm: hệ thống sản xuất và quản lý thông tin, khai thác dữ liệu, học máy, thiết kế vận hành máy, quá trình và hệ thống. TS. Packianather là người có nhiều kinh nghiệm làm việc với các đối tác tại Việt Nam. Ông được mời nói chuyện tại phiên thảo luận toàn thể và làm việc với tư cách là người điều phối hội nghị “Innovation in Teaching, Research and Management in Higher Education” do Hội đồng Anh Việt Nam và SEAMEO RETRACT đồng tổ chức tại Việt Nam từ năm 2011.

Nguyễn Văn Duy

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh