Tin tức sự kiện
Đóng

Tiếp và làm việc với tập đoàn Valley Campus, Nhật Bản

Ngày đăng: 07-03-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Triển khai hợp tác dự án IoTOMATO.
  
   Ngày 05/03/2018, đoàn công tác từ tập đoàn Valley Campus (Nhật Bản) đã có chuyến thăm và thảo luận hợp tác với Trường ĐH Nha Trang.

   Tại buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường, ông Satomura Shinichi – Phó chủ tịch tập đoàn đã giới thiệu mục đích, nội dung chính của dự án IoTOMATO. Đây là dự án trồng thử nghiệm cây cà chua ứng dụng nền tảng công nghệ IoT (Internet of Things – Internet kết nối vạn vật) dùng trong nông nghiệp Nhật tại Việt Nam. Tập đoàn bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Nhà trường để khảo sát địa điểm đặt cơ sở nghiên cứu, thử nghiệm và sớm triển khai hợp tác nghiên cứu với các Khoa CNTP và Khoa CNTT nhằm áp dụng kinh nghiệm cũng như công nghệ trong ngành nông nghiệp Nhật Bản vào thực tế Việt Nam.

   Hoan nghênh thiện chí hợp tác của công ty Valley Campus, TS. Khổng Trung Thắng – Phó hiệu trưởng Nhà trường đánh giá đây là dự án rất có tiềm năng và nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục thảo luận cụ thể hơn các nội dung cũng như các mốc thời gian để dự án sớm được triển khai thực hiện.

   Chiều cùng ngày đoàn công tác đã đi khảo sát tại Trại NTTS Ninh Phụng (cơ sở nuôi thủy sản thực nghiệm do Viện NTTS, Trường ĐH Nha Trang quản lý tại xã Ninh Phụng, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Phòng hợp tác Đối ngoại
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh