Tin tức sự kiện
Đóng

Gặp mặt thân mật sinh viên Lào - Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền BunPiMay (Lào) và CholChnamThmay (Campuchia)

Ngày đăng: 12-04-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương

    Chiều ngày 5/4/2019, 24 sinh viên Lào đang học tập tại Trường ĐH Nha Trang đã tham dự cuộc gặp mặt, giao lưu thân mật với các học viên, sinh viên Lào và Campuchia đang theo học tại các Học viện, Trường đại học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nhân dịp Tết cổ truyền BunPiMay và CholChnamThmay. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Khánh Hòa tổ chức.


Đại diện các bạn sinh viên Lào và Campuchia nhận hoa từ Đại diện Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa
   
    Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa chia sẻ “Buổi gặp mặt nhằm tạo điều kiện cho các học viên, sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại Khánh Hòa có dịp giao lưu, gặp gỡ nhân ngày Tết cổ truyền. Qua đây cũng thể hiện sự quan tâm của chính quyền tỉnh Khánh Hòa đến các bạn Lào, Campuchia và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân 03 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.”
    Tại buổi lễ, các bạn sinh viên các trường đã thực hiện nghi lễ buộc chỉ cổ tay, té nước cầu may, các bài hát, điệu nhảy truyền thống cùng với những lời chúc may mắn trong dịp năm mới tới các vị đại biểu, đây là nghi thức truyền thống trong dịp năm mới của Lào và Campuchia.

    Hằng năm, vào dịp Tết cổ truyền của 02 nước láng giềng thân thiết Lào và Campuchia, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với các sinh viên Lào và Campuchia đang học tập trên địa bàn tỉnh, giúp các bạn đón Tết xa quê vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà và củng cố thêm tình đoàn kết giữa 03 nước láng giềng thân thiết. Năm nay, tới tham dự buổi lễ có 105 các học viên Lào, Campuchia đang theo học tại các trường học viện Hải quân, trường Sỹ quan Không quân, Trường Đại học Thông tin liên lạc và Trường Đại học Nha Trang.

Phòng Hợp tác Đối ngoại
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh