Tin tức sự kiện
Đóng

Tiếp và làm việc với đoàn Tổng lãnh sự quán Australia

Ngày đăng: 08-05-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Thảo luận các cơ hội hợp tác với Australia
  
   Ngày 07/05/2019, đoàn Tổng Lãnh sự quán Australia do bà Julianne Cowley dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Nha Trang. Tiếp đoàn có PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các Khoa, phòng ban và các cựu sinh viên đã học tại Úc.Đại diện phía Trường Đại học Nha TrangBà Julianne Cowley - Tổng Lãnh sự (phải) phát biểu tại buổi làm việc

   Tại buổi làm việc, hai bên đã tổng kết lại các quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và chính phủ Australia trong những năm qua. Phía Nhà trường cũng đưa ra những triển vọng hợp tác với chính phủ Australia về đào tạo trong lĩnh vực Khánh sạn – Du lịch dành cho sinh viên và cán bộ của Trường như cấp các học bổng Tiến sĩ, triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng chuyên môn, các chương trình thực tập sinh, khóa đào tạo ngắn hạn, v.v.

   Bà Julianne Cowley đánh giá cao kết quả hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Trường ĐH Nha Trang và chính phủ Australia trong thời gian qua. Bà thống nhất với lãnh đạo Nhà trường về phương hướng hợp tác thời gian tới, với trọng tâm là hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên.
Bà Julianne Cowley nhận quà kỷ niệm từ phía Nhà trường

   Quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác của Australia được thiết lập từ năm 2000. Trong quá trình triển khai hợp tác, Chính phủ Australia (thông qua Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế Australia - ACIAR) đã hỗ trợ Trường ĐH Nha Trang: Dự án nghiên cứu Phát triển nghề nuôi tôm hùm bông bền vững ở Indonesia, Việt Nam và Australia (SMAR/2008/021) từ 2009 - 2013; Dự án nghiên cứu Nâng cao tính bền vững trong chế biến và sử dụng thức ăn cho nuôi trồng hải sản ở Việt Nam và Australia (FIS/2006/141) từ 2009 - 2014; Cử giáo viên tình nguyện sang dạy tiếng Anh tại Trường và cấp học bổng đào tạo sau đại học cho giảng viên của Trường tại Australia. Đồng thời, thông qua hỗ trợ của Chính phủ Australia, Nhà trường đã thiết lập và triển khai quan hệ hợp tác với Đại học James Cook, Đại học Southern Cross, Đại học Newcastle, Đại học Queensland, Đại học RMIT và Đại học Charles Darwin. Các dự án xây dựng sân chơi trẻ em ở các trường gặp khó khăn của tỉnh Khánh Hóa được thực hiện bởi Trường ĐH Nha Trang cũng được hỗ trợ nguồn tài chính từ Chính phủ Australia.

Phòng Hợp tác Đối ngoại

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh