Tin tức sự kiện
Minimize

Dự án TEAM-SIE: Tổ chức thành công Hội thảo và khóa đào tạo ngắn hạn tại Anh Quốc

Ngày đăng: 27-05-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Tổ chức thành công hội thảo và khóa đào tạo cho gần 30 giảng viên đại học và lãnh đạo công ty của Việt Nam và Anh quốc tại Cardiff, Birmingham và Luân Đôn.

   Trong khuôn khổ dự án TEAM-SIE theo Chương trình hợp tác giáo dục đại học Việt - Anh (UK-VN HEP), Trường ĐH Nha Trang chủ trì cùng với các trường đại học tại Anh Quốc như ĐH Cardiff, Birmingham và Greenwich đã tổ chức một hội thảo và khóa đào tạo ngắn hạn về "Hợp tác Đại học – Doanh nghiệp trong Phát triển bền vững, Đổi mới sáng tạo và Tinh thần doanh nhân" ở Anh quốc từ ngày 7 đến 15 tháng 5 năm 2019 tại Cardiff, Birmingham và Luân Đôn.

   Hội thảo và khóa đào tạo ngắn hạn tập trung vào các chủ đề sau:
   (1) Đổi mới sáng tạo và Tinh thần doanh nhân (Innovation & Entrepreneurship): Giáo dục đại học, Chuyển giao công nghệ tiên tiến, Khởi nghiệp công nghệ cao;
   (2) Phát triển bền vững: Nguồn nhân lực chất lượng cao, Công nghệ cao, Tính kinh tế của nó;
   (3) Giáo dục đại học: Phương pháp học tập, giảng dạy & đánh giá, Giáo dục đa quốc gia);
   (4) Quan hệ đối tác giáo dục – kinh doanh hoặc đại học – công nghiệp: Quan hệ đối tác chuyển giao kiến thức, chuyển giao công nghệ tiên tiến, Tinh thần doanh nhân.

  Hội thảo và Khóa đào tạo nhằm hướng tới các hoạt động hợp tác trong dài hạn, bao gồm: (1) Các hoạt động tăng cường phát triển mối quan hệ hiệu quả và bền vững giữa các đối tác hiện tại của Mạng lưới hợp tác Việt - Anh trong Giáo dục đại học, Đổi mới sáng tạo và Tinh thần doanh nhân (www.vuheie.org), và (2) Các hoạt động tạo ra các tác động trực tiếp và có kết quả cho Chương trình hợp tác giáo dục đại học Việt - Anh (UK-VN HEP), thông qua trao đổi học thuật, hợp tác Đại học – Doanh nghiệp và các chương trình đào tạo liên kết về Phát triển bền vững, Đổi mới sáng tạo và Tinh thần doanh nhân.

  Cụ thể, Hội thảo và khóa đào tạo có 2 mục tiêu sau. Mục tiêu thứ nhất là phát triển và thực hiện chương trình đào tạo sau đại học về Phát triển bền vững, Đổi mới sáng tạo và Tinh thần doanh nhân giữa các cơ sở giáo dục đại học từ Anh và Việt Nam, trong đó có các hợp tác chặt chẽ với các trường đại học trong khu vực và quốc tế. Chương trình đào tạo liên kết này sẽ có sự công nhận quốc tế về chất lượng chuyên môn, được đánh giá bởi các tổ chức nghiên cứu và giáo dục đại học quốc tế và khu vực có uy tín, chẳng hạn như Viện kỹ thuật và công nghệ của Vương quốc Anh (IET), Viện kỹ thuật cơ khí Anh quốc (IMechE), Hội đồng cao cấp về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Anh quốc (HCERES), và từng bước để phát triển quan hệ đối tác giáo dục xuyên quốc gia (TNE) nhằm mang tới chất lượng giáo dục Anh quốc và kích thích các hoạt động trao đổi sinh viên và chuyên gia. Mục tiêu thứ hai là để phát triển các liên kết hiệu quả giữa các trường đại học và doanh nghiệp, đặc biệt là tại Việt Nam, dựa trên những kinh nghiệm từ các trường đại học và doanh nghiệp ở Anh, thông qua các chuyến thăm và làm việc cụ thể, các dự án nghiên cứu & phát triển (R&D), và các Chương trình hợp tác chuyển giao kiến thức (KTP).

    Đoàn Việt Nam tham gia Hội thảo và khóa tập huấn gồm 5 giảng viên/lãnh đạo của Trường Đại học Nha Trang (NTU) và Trường Đại học Việt – Nhật (VJU) cũng như 17 lãnh đạo công ty của Hiệp hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa (KHYEA). Đồng thời có khoảng 15 giáo sư và giảng viên cao cấp đến từ các trường đại học Cardiff, Birmingham, Greenwich, Portsmouth, Newcastle, Bath, và Royal Holloway University of London (RHUL) cũng được mời tham gia và trình bày báo cáo của họ về các chủ đề của dự án TEAM-SIE.

   Chương trình làm việc trong chuyến thăm lần này khá bận rộn với hội thảo và các khóa đào tạo vào ngày 09 tháng 5 tại Cardiff, ngày 10 ở Birmingham và ngày 13 tại Luân Đôn. Bên cạnh đó còn có các chuyến đi đến các công ty và các khu công nghiệp địa phương như chuyến thăm nhà máy BMW Plant Hams Hall ở Canton Lane, Hams Hall, Coleshill North, Warwickshire vào ngày 10 tháng 5. Nhà máy BMW được coi là “ngọn hải đăng” của Tinh thần Đổi mới sáng tạo tại Vương quốc Anh.

   Đặc biệt, đoàn đã được mời tham gia cuộc họp tại Đại sứ quán Việt Nam ở Luân Đôn nhằm kết nối và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học và các công ty của Việt Nam và Anh. Tóm lại, các đoàn công tác của Việt Nam và Anh đã có một chuyến thăm và làm việc gần như hoàn hảo, bao gồm các bài thuyết trình thú vị, mạng lưới kết nối hợp tác rộng mở, cùng với những bữa ăn ngon miệng, chỗ ở dễ chịu và du lịch thuận tiện trong suốt thời gian hội thảo tại Vương quốc Anh .

   Hoạt động này là một phần của dự án TEAM-SIE được tài trợ bởi sáng kiến đối tác giáo dục đại học của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

   Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo và khóa đào tạo tại Cardiff, Birmingham và Luân Đôn đã được tổ chức thành công trong khuôn khổ dự án TEAM-SIE.Đoàn Việt Nam và Anh Quốc tham gia Hội thảo và khóa đào tạo tại Trường Đại học CardiffTS. Khổng Trung Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang trao quà lưu niệm cho GS. Sam Evans, Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật Cardiff
Đoàn Việt Nam tham quan nhà máy BMW ở Hams Hall, WarwickshireHội thảo và khóa đào tạo tại Trường Đại học Greenwich ở Luân ĐônTS. Khổng Trung Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang trao quà lưu niệm cho TS. Lê Chí Hiếu, Giảng viên cao cấp Trường Đại học Greenwich


PGS. TS. Nguyễn Văn Duy , Điều phối viên dự án

Các tin cùng chuyên mục

Ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Làm việc với đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại VN

Làm việc với Đoàn cán bộ Ban biên tập báo cáo Logistics 2020

Làm việc với đoàn cán bộ Tổ chức Lao động Thế giới tại Việt Nam

Xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ sinh thái 2020” tại Trường Đại học Nha Trang

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế

Hợp tác nhiều lĩnh vực với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Phát Đạt

Mở rộng hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận

Đẩy mạnh hợp tác về hướng nghiệp và hỗ trợ nghiên cứu khoa học tại tỉnh Ninh Thuận