Tin tức sự kiện
Minimize

Hội thảo quốc tế “Phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo, và tinh thần doanh nhân”

Ngày đăng: 17-08-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Trên 50 đại biểu đến từ các trường đại học và doanh nghiệp của Việt Nam, Anh Quốc và Thụy Điển đã tham dự hội thảo


   Ngày 15 và 16/08/2019, trong khuôn khổ dự án TEAM-SIE dưới chương trình Hợp tác Giáo dục sau đại học giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh (UK-VN HEP), Trường ĐH Nha Trang phối hợp cùng Hội đồng Anh, Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, ĐH Cardiff, ĐH Greenwich và ĐH Newcastle đã tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo, và tinh thần doanh nhân”. Tham dự hội thảo có trên 50 đại biểu đến từ các trường đại học và doanh nghiệp của Việt Nam, Anh Quốc và Thụy Điển.


TS. Khổng Trung Thắng - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Nha Trang phát biểu khai mạc hội thảo

   Hội thảo này nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác trong Mạng lưới Giáo dục đại học, Đổi mới sáng tạo và Tinh thần doanh nhân giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh một cách hiệu quả nhất. Việc trao đổi học thuật, hợp tác giữa doanh nghiệp và trường đại học và hoàn thiện chương trình đào tạo sau đại học về Phát triển bền vững, Đổi mới sáng tạo và Tinh thần doanh nhân cũng góp phần tạo ra những kết quả trực tiếp của sự hợp tác giáo dục sau đại học.

   Các đại biểu đã nghe các báo cáo về các vấn đề như: tiến trình của dự án TEAM-SIE Việt Nam – Anh Quốc; Phát triển chương trình đào tạo đại học ngành môi trường, Sự đổi mới và Bền vững; chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sĩ liên kết; cùng nhiều vấn đề liên quan.Các đại biểu nghe các báo cáo tại hội thảo

   Sau buổi hội thảo, các đại biểu còn tham dự buổi tập huấn Phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo. Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đến từ các trường đai học Newcastle, Cardiff và Greenwich của Anh Quốc đã trình bày về Kỹ thuật sản xuất, đổi mới sáng tạo và quản lý, Thiết kế và phát triển sản phẩm sáng tạo trong các chương trình học tập giáo dục đại học.


Hình ảnh tại buổi tập huấn

   Ngoài ra, trong chương trình hội thảo quốc tế còn diễn ra hoạt động triển lãm sản phẩm, công nghệ của các doanh nghiệp và nhà nghiên cứu; các hoạt động kết nối, tham quan, tại Nha Trang – Khánh Hòa.

Phòng Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Làm việc với Đoàn cán bộ Ban biên tập báo cáo Logistics 2020

Làm việc với đoàn cán bộ Tổ chức Lao động Thế giới tại Việt Nam

Xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ sinh thái 2020” tại Trường Đại học Nha Trang

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế

Hợp tác nhiều lĩnh vực với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Phát Đạt

Mở rộng hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận

Đẩy mạnh hợp tác về hướng nghiệp và hỗ trợ nghiên cứu khoa học tại tỉnh Ninh Thuận

Xây dựng mối quan hệ hợp tác với Trường ĐH Kodolanyi Janos (Hungary)

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với 5 doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch