Tin tức sự kiện
Minimize

Thúc đẩy kế hoạch hợp tác đào tạo và nghiên cứu với Trường Đại học Rhode Island

Ngày đăng: 08-11-2019 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm tiếp tục thúc đẩy các kế hoạch hợp tác, ngày 04/11/2019, Hiệu trưởng Đại học Rhode Island (Hoa Kỳ) đã đến thăm và làm việc với Trường Đại Học Nha Trang.


Đoàn công tác do TS David Dooley – Hiệu trưởng Đại học Rhode Island dẫn đầu. Tiếp đón đoàn có PGS. TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang, TS Khổng Trung Thắng - Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng với đại diện các đơn vị liên quan. Tham dự buổi làm việc còn có ông Võ Khắc Én - Phó cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa.

Hai bên đã trao đổi về các cơ hội hợp tác nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và nghiên cứu khọc của Trường Đại học Nha Trang với sự hỗ trợ của đại học Rhode Island trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế biển, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế biển Việt Nam.Toàn cảnh buổi làm việc với trường Đại học Rhode Island.


Theo ông Võ Khắc Én, hiện nay Khánh Hòa cũng như một số tỉnh ven biển trên cả nước đang xây dựng quy hoạch vùng nuôi biển, chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sản phẩm. Vấn đề chủ chốt là đào tạo được nguồn nhân lực trình độ cao, để có thể áp dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại vào quá trình khai thác, nuôi trồng và bảo quản thủy hải sản. Chính vì thế, vai trò của những đơn vị đào tạo nhân lực như Trường Đại học Nha Trang cần được chú trọng và nâng cao hơn nữa.

Để triển khai kế hoạch hợp tác, PGS. TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Trường Đại Học Nha Trang đề nghị cần triển khai các nhóm hợp tác nghiên cứu giữa 2 trường về các giải pháp phát triển kinh tế biển và cần thúc đẩy việc hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên. TS David Dooley – Hiệu trưởng Đại học Rhode Island cũng đồng ý với ý kiến này, cho rằng điều này sẽ giúp việc nghiên cứu các giải pháp phát triển kinh tế biển cũng như các vấn đề khác có liên quan sẽ đạt được hiệu quả.Hiệu trưởng trường Đại học Rhode Island bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác đào tạo với Trường Đại học Nha Trang.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Rhode Island mong muốn cử các chuyên gia trong lĩnh vực đang làm việc tại các nước Đông Nam Á như Indonesia, Philippines… đến làm việc và trao đổi cụ thể hơn nữa những lĩnh vực hợp tác giữa 2 trường, trong đó ưu tiên về lĩnh vực quy hoạch vùng nuôi biển. Ngoài ra, có thể cử các chuyên gia thông qua chương trình Fullbright đến làm việc, nghiên cứu, trao đổi chuyên môn tại Trường ĐH Nha Trang. 

Trường Đại học Nha Trang đã ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Rhode Island. Đại học Rhode Island là học viện công lập được thành lập vào năm 1892 tại Hoa Kỳ. Trường tọa lạc tại tiểu bang Rhode Island, bên bờ Đại Tây Dương. Năm 2018, trường đứng vị trí 156 trong số những đại học quốc gia tốt nhất Hoa Kỳ. Với khoảng 80 chuyên ngành, Trường Đại học Rhode Island cung cấp các chương trình đào tạo chuyên ngành khoa học biển, kỹ thuật, kinh doanh và dệt may.


Hợp tác đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Hòa nhập để học tập hiệu quả từ những hoạt động ngoại khóa của sinh viên quốc tế

Hợp tác nhiều lĩnh vực với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Phát Đạt

Mở rộng hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận

Đẩy mạnh hợp tác về hướng nghiệp và hỗ trợ nghiên cứu khoa học tại tỉnh Ninh Thuận

Xây dựng mối quan hệ hợp tác với Trường ĐH Kodolanyi Janos (Hungary)

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với 5 doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch

Ký kết hợp tác với Khoa Khoa học ứng dụng - Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM

Hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam

Hợp tác với Khách sạn Intercontinental Nha Trang về chương trình đào tạo kinh nghiệm thực tế và hướng nghiệp cho sinh viên