Tin tức sự kiện
Minimize

Tư vấn hướng nghiệp cho gần 600 học sinh THPT ở TX. Ninh Hòa

Ngày đăng: 13-01-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ trang bị kỹ năng định hướng nghề nghiệp phù hợp cho học sinh Trung học phổ thông, ngày 06/01/2020, Trường Đại học Nha Trang đã tham gia hoạt động tư vấn, hướng nghiệp dành cho học sinh khối lớp 12 của Trường THPT Trần Cao Vân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.


Đoàn đại diện Trường Đại học Nha Trang tham gia Hội nghị "Tư vấn hướng nghiệp năm học 2019-2020” dành cho học sinh Trường THPT Trần Cao Vân có PGS. TS Ngô Đăng Nghĩa – Trưởng Bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Viện Công nghệ Sinh học & Môi trường và đại diện các đơn vị liên quan. Gần 600 học sinh khối lớp 12 của Trường THPT Trần Cao Vân tham dự hoạt động tư vấn hướng nghiệp lần này.

Với những ví dụ cụ thể và sinh động, PGS. TS Ngô Đăng Nghĩa đã chia sẻ cho các em học sinh những kỹ năng cần có để tự xác định, lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai của mình, hiểu rõ tầm quan trọng của việc định hướng đúng nghề nghiệp. Theo đó, để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, mỗi học sinh cần có được nhận thức đúng về bản thân, nhận thức rõ nhu cầu xã hội về nhân lực chuyên nghiệp, nhận thức về hệ thống đào tạo.
PGS. TS Ngô Đăng Nghĩa chia sẻ với học sinh tại buổi tư vấn hướng nghiệp.


Chia sẻ về dự định lựa chọn công việc và các cơ sở đào tạo cho bậc đại học, nhiều học sinh đã nhận được những tư vấn cụ thể và hữu ích từ phía các giảng viên Trường Đại học Nha Trang. PGS. TS Ngô Đăng Nghĩa cho rằng, mỗi học sinh cần có kỹ năng tìm hiểu bản thân để biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình mới có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, nghiên cứu kỹ về thế mạnh đào tạo của các cơ sở đào tạo đại học để lựa chọn trường thật hợp lý. Bên cạnh đó, cần có kỹ năng kiểm soát bản thân, rèn luyện kỹ luật bản thân, có định hướng rõ ràng và có tính độc lập thì có nhiều cơ hội để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tham gia hỗ trợ các hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại các trường phổ thông là hoạt động được Trường Đại học Nha Trang thường xuyên thực hiện. Ngoài địa bàn tỉnh Khánh Hòa, trong thời gian tới, trường Đại học Nha Trang còn có kế hoạch hỗ trợ hoạt động hướng nghiệp đối với các trường THPT ở các tỉnh như Phú Yên, Đắk Lắk, Ninh Thuận.

Trường Đại học Nha Trang là một trong những đơn vị thực hiện tích cực các hoạt động đồng hành, hỗ trợ công tác hướng nghiệp cho các trường THPT. Với các hoạt động như: hỗ trợ phần mềm trắc nghiệm nghề nghiệp, hỗ trợ tham quan và tìm hiểu về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Nha Trang, cử giảng viên hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT, hỗ trợ ý tưởng, hướng dẫn dự án cuộc thi KHKT, ứng dụng CNTT cơ bản…

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn hướng nghiệp:
Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên ngành Luật

Tập huấn về công tác quản lý lao động có trách nhiệm trong ngành thuỷ sản

Trao bằng tốt nghiệp đào tạo Sau Đại học đợt 1 năm 2020

Trao chứng chỉ và tặng học bổng cho sinh viên tham gia khóa đào tạp về SAP

Khai giảng khóa Bồi dưỡng cán bộ quản lý tại Trường ĐH Nha Trang

Nắm bắt điểm mới trong KĐCLGD để hướng tới 100% CTĐT hoàn thành việc tự đánh giá

Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh 3500 chỉ tiêu

Gần 400 đại biểu dự Tập huấn các phần mềm tuyển sinh tại Trường ĐH Nha Trang

Ngành Kỹ thuật tàu thủy và Ngành Công nghệ CBTS được chứng nhận kiểm định chất lượng