Tin tức sự kiện
Minimize

Tập huấn "Thiết kế và sử dụng Rubric trong đánh giá" cho giảng viên

Ngày đăng: 21-01-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Nhằm giúp cán bộ giảng viên hiểu về cách tiếp cận trong đánh giá học tập, xây dựng Rubric cho các hoạt động đánh giá, Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức tập huấn “Thiết kế và sử dụng Rubric trong đánh giá" ngày 13/01/2020. Chương trình diễn ra với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, giảng viên Nhà trường.


Rubric là một công cụ đánh giá chỉ rõ các tiêu chí đạt được trên tất cả các nhiệm vụ của sinh viên, từ nhiệm vụ bằng văn bản đến nhiệm vụ bằng miệng và nhiệm vụ trực quan. Công cụ này được sử dụng để chấm điểm đối với đánh giá quá trình học và đánh giá cuối kỳ. Có hai loại đánh giá theo tiêu chí: tổng thể và chi tiết. Trong đó, đánh giá tổng thể là phân nhóm các tiêu chí đánh giá khác nhau theo chủ đề hoặc cấp độ đạt được, còn đánh giá chi tiết là phân biệt các tiêu chí đánh giá khác nhau và giải quyết chúng một cách toàn diện.

Với phần tập huấn cả về lý thuyết và thực hành theo nhóm, chương trình tập huấn đã bổ sung cho các giảng viên, cán bộ kiến thức để xác định phương pháp đánh giá phù hợp với chuẩn đầu ra; thiết kế Rubrics để đánh giá theo chuẩn đầu ra và thiết kế bài thi phù hợp tương ứng với Rubrics và chuẩn đầu ra đã có, xác định được cách xây dựng và rà soát chuẩn đầu ra theo hướng tiên tiến, chất lượng cao.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Công bố điểm trúng tuyển đợt 2 - năm 2020

Thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đợt I

Tập huấn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm

Tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên ngành Luật

Tập huấn về công tác quản lý lao động có trách nhiệm trong ngành thuỷ sản

Trao bằng tốt nghiệp đào tạo Sau Đại học đợt 1 năm 2020

Trao chứng chỉ và tặng học bổng cho sinh viên tham gia khóa đào tạp về SAP

Khai giảng khóa Bồi dưỡng cán bộ quản lý tại Trường ĐH Nha Trang

Nắm bắt điểm mới trong KĐCLGD để hướng tới 100% CTĐT hoàn thành việc tự đánh giá