Tin tức sự kiện
Minimize

Triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả việc đào tạo trực tuyến

Ngày đăng: 20-03-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 19/03/2020, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức họp Ban chỉ đạo và các tổ triển khai đào tạo trực tuyến, thảo luận và lên kế hoạch cho việc thực hiện đồng bộ dạy và học trực tuyến sắp tới, trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, gây ra những ảnh hưởng đến hoạt động đào tạo tập trung của Nhà trường.


Ban chỉ đạo đào tạo trực tuyến Trường ĐH Nha Trang do TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng ban. Tổ Tư vấn, hỗ trợ triển khai, kiểm tra giám sát hoạt động đào tạo trực tuyến là đại diện các phòng ban, đơn vị trong Nhà trường. Các Trưởng bộ môn là tổ triển khai thực hiện hoạt động đào tạo trực tuyến.  

Tại buổi làm việc, PSG. TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang yêu cầu Ban chỉ đạo và các tổ tư vấn, triển khai đào tạo trực tuyến sẽ nghiên cứu, thảo luận các phương án thực hiện hiệu quả công tác này, tìm kiếm và lựa chọn một công cụ đào tạo trực tuyến để triển khai đồng bộ, tránh việc sử dụng nhiều công cụ sẽ gây khó khăn cho cả sinh viên và giảng viên trong quá trình dạy và học. Kế hoạch chi tiết của hoạt động đào tạo trực tuyến phải được xem xét và xây dựng phù hợp với các đặc điểm riêng của Nhà trường. Cùng với đó, cần xác định rõ tầm quan trọng của việc giám sát đào tạo trực tuyến, có phương pháp đánh giá hiệu quả dạy và học, qua đó đảm bảo hoạt động đào tạo trực tuyến được thực hiện tích cực và hiệu quả.Toàn cảnh buổi làm việc.

Các cán bộ, giảng viên thuộc các Tổ tư vấn, hỗ trợ triển khai, kiểm tra giám sát và Tổ triển khai thực hiện hoạt động đào tạo trực tuyến cũng đã đưa ra những ý kiến cho việc triển khai kế hoạch này. Một số đại diện cho rằng, cần kết hợp nhiều giải pháp như là vừa giảng bài trực tuyến, vừa có biện pháp theo dõi sự tương tác của học sinh đối với hoạt động giảng bài của giảng viên, giao bài tập để sinh viên thực hiện, cung cấp bài giảng để sinh viên tự nghiên cứu, tìm hiểu… Việc đào tạo trực tuyến này cũng sẽ góp phần tăng tính chủ động cho sinh viên trong quá trình học tập. Hơn nữa, các bài giảng được giảng viên đăng tải sẽ giúp sinh viên thuận tiện trong việc theo dõi nhiều lần để hiểu rõ và ghi nhớ những phần kiến thức quan trọng. Các đại diện cũng chia sẻ thông tin về hoạt động đào tạo trực tuyến đã được các đơn vị đào tạo khác thực hiện để tham khảo và rút kinh nghiệm, qua đó xây dựng kế hoạch thực hiện hiệu quả hoạt động này tại Trường ĐH Nha Trang.

Trước đó, trong thời gian tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, Trường ĐH Nha Trang đã triển khai sử dụng công cụ E-learning trong việc truyền tải nội dung bài giảng, hướng dẫn học tập và ghi nhận được những hiệu quả tích cực từ hoạt động này. Là phương pháp học trực tuyến có sử dụng kết nối mạng Internet để phục vụ học tập, tham khảo các tài liệu học, trao đổi giữa học viên và giảng viên, hệ thống E- learning đã được Trường ĐH Nha Trang đưa vào áp dụng từ năm 2016.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ về Nghệ thuật quản trị Trường Đại học

Trường ĐH Nha Trang: 2 chương trình đào tạo được cấp chứng nhận kiểm định

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nền tảng nhân lực để đào tạo trực tuyến hiệu quả

Sinh viên nên làm gì để học trực tuyến hiệu quả?

Triển khai dạy học trực tuyến từ 30/3/2020 để đảm bảo kế hoạch Học kỳ II của năm học 2019-2020

Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2020 nhiều chuyên ngành

Báo cáo trực tuyến quá trình tự đánh giá 2 Chương trình đào tạo

Triển khai ứng dụng hệ thống E-learning trong thời gian tạm nghỉ do dịch COVID-19

Tập huấn "Thiết kế và sử dụng Rubric trong đánh giá" cho giảng viên