Sinh viên nên làm gì để học trực tuyến hiệu quả?

Ngày đăng: 30-03-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Sau khi thông báo sẽ triển khai đào tạo trực tuyến kể từ ngày 30/03/2020, Trường ĐH Nha Trang đã có những hướng dẫn chi tiết để toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên thực hiện hiệu quả công tác này.

Hoạt động đào tạo trực tuyến của Trường ĐH Nha Trang sẽ chủ yếu được thực hiện qua 2 công cụ là hệ thống NTU E-learning (https://elearning.ntu.edu.vn/) và ứng dụng Zoom. Giảng viên sẽ cung cấp học liệu, kế hoạch và tổ chức hoạt động dạy – học học phần trên hệ thống E-learning; kết hợp dạy học, trao đổi online bằng việc sử dụng ứng dụng Zoom. Tại đây, giảng viên cũng sẽ tổ chức cho sinh viên làm bài tập và các câu hỏi thảo luận để kiểm tra, đánh giá sinh viên sau mỗi chủ đề/bài học và từng tuần học. Đồng thời, công khai các quy định về điều kiện tham gia học E-learning để sinh viên được điểm quá trình và điều kiện được thi kết thúc họ

Để hỗ trợ sinh viên tiếp cận với việc học tập trực tuyến, Nhà trường đã đăng tải các thông báo về hướng dẫn cài đặt và sử dụng hệ thống E-learning và công cụ Zoom lên website Nhà trường (http://ntu.edu.vn/) và trang Facebook (https://www.facebook.com/nhatranguniversity/). Trong tuần đầu tiên triển khai hoạt động này, giảng viên và sinh viên sẽ cùng làm quen và tương tác với nhau trên hệ thống E-learning và công cụ Zoom, đồng thời giảng viên cũng sẽ hỗ trợ hướng dẫn, phổ biến kế hoạch, cách thức dạy học và quy định của học phần để sinh viên hiểu rõ. Từ các hướng dẫn chi tiết của Nhà trường và giảng viên, sinh viên sẽ thuận tiện hơn trong việc chủ động tiếp cận và sử dụng hệ thống E-learning; cách học online bằng ứng dụng Zoom để chuẩn bị thật tốt trước khi chính thức học tập qua các phương tiện này. Học tập trực tuyến cũng sẽ hiệu quả hơn nhiều khi mỗi sinh viên có tinh thần tích cực và tự giác trong việc nghiên cứu bài giảng, tài liệu, bài tập, đồ án do giảng viên cung cấp. Đây cũng là dịp để sinh viên rèn luyện kỹ năng sử dụng hệ thống E-learning và ứng dụng học trực tuyến Zoom trong học tập hiệu quả, kỹ năng làm việc nhóm online, kỹ năng giao tiếp, tương tác trong không gian số. Bên cạnh đó, nếu có vướng mắc hoặc những vấn để phát sinh, sinh viên có thể liên hệ và phản ánh đến Phòng Đào tạo Đại học để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay, việc triển khai đào tạo trực tuyến là rất cần thiết. Hoạt động này vừa nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên, đảm bảo chất lượng đào tạo vừa góp phần đảm bảo an toàn, sức khỏe của cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường.

Hợp tác Đối ngoại