Tin tức sự kiện
Minimize

Nắm bắt điểm mới trong KĐCLGD để hướng tới 100% CTĐT hoàn thành việc tự đánh giá

Ngày đăng: 18-06-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 04/06/2020, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận đạt kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho 2 ngành là Kỹ thuật tàu thủy và Công nghệ Chế biến thủy sản. Đồng thời, tổ chức hoạt động chia sẻ kinh nghiệm về công tác tự đánh giá hiệu quả để hướng tới thực hiện kiểm định chất lượng cho nhiều ngành đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.


Tham dự buổi lễ, về phía TT Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia TP. HCM có PGS. TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách TT, ông Lã Hoài Tuấn – Chánh văn phòng TT. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường.

Đây là kết quả có được sau thời gian thực hiện quá trình tự đánh giá và đánh giá ngoài đối với 02 chương trình đào tạo này dựa trên hệ thống 11 tiêu chuẩn và 60 tiêu chí cụ thể theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐH Quốc gia TP. HCM cho rằng đây là thành quả đáng trân trọng từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, giảng viên, cán bộ Nhà trường trong thời gian qua, cho thấy tinh thần trách nhiệm của Nhà trường đối với người học, với xã hội trong việc đảm bảo thực hiện cam kết về các chương trình đào tạo có chất lượng. Hiện nay, trong số hàng ngàn chương trình đào tạo đang được áp dụng trên cả nước, có khoảng 80 chương trình đào tạo đã thực hiện và đạt chứng nhận kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT. Có thể nói, Trường ĐH Nha Trang là một trong số các trường ĐH tiên phong thực hiện nhiệm vụ này.Ngành Kỹ thuật tàu thủy nhận chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.


PGS. TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang đã có lời cảm ơn chân thành đến TT KĐCLGD – ĐH Quốc gia TP. HCM đã đồng hành cùng Nhà trường trong việc thực hiện các hoạt động kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Đây là sự đánh dấu cho hành trình phấn đấu liên tục của tập thể Nhà trường, đồng thời là động lực để tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, hướng đến thực hiện kiểm định đối với các chương trình đào tạo khác ở cấp quốc gia và quốc tế.

Cũng tại dịp này, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐH Quốc gia TP. HCM cũng đã dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến công tác tự đánh giá, những điểm mới trong công tác kiểm định chất lượng hiện nay đến cán bộ, giảng viên Trường ĐH Nha Trang. Các điểm mới trong luật GDĐH sửa đổi 2018 về ĐBCL và KĐCLGD đại học liên quan đến các vấn đề như mở ngành đào tạo, quy định về đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH, trách nhiệm của CSGD đại học trong việc BĐCL GDĐH, sử dụng kết quả KĐCLGD… Cùng với đó, Nhà trường và giảng viên cũng cần nắm rõ cơ sở, nguyên lý PDCA, thang điểm và cách tính điểm… trong bộ tiêu chuẩn đánh giá mới để thực hiện tốt công tác tự đánh giá. Đồng thời, cũng cần lưu ý đảm bảo các yếu tố cần thiết cho việc thực hiện tự đánh giá hiệu quả như sự ủng hộ của lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, đội ngũ nhân sự đủ năng lực điều phối và triển khai thực hiện công tác tự đánh giá, và cần phổ biến rộng rãi hoạt động tự đánh giá để huy động sự tham gia ở mức cao nhất, hướng đến hoàn thành hiệu quả quá trình thực hiện kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Tập huấn về công tác quản lý lao động có trách nhiệm trong ngành thuỷ sản

Trao bằng tốt nghiệp đào tạo Sau Đại học đợt 1 năm 2020

Trao chứng chỉ và tặng học bổng cho sinh viên tham gia khóa đào tạp về SAP

Khai giảng khóa Bồi dưỡng cán bộ quản lý tại Trường ĐH Nha Trang

Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh 3500 chỉ tiêu

Gần 400 đại biểu dự Tập huấn các phần mềm tuyển sinh tại Trường ĐH Nha Trang

Ngành Kỹ thuật tàu thủy và Ngành Công nghệ CBTS được chứng nhận kiểm định chất lượng

Tạo nên sự khác biệt cùng chương trình đào tạo chất lượng cao của Trường ĐH Nha Trang

Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ về Nghệ thuật quản trị Trường Đại học