Tin tức sự kiện
Minimize

Tập huấn về công tác quản lý lao động có trách nhiệm trong ngành thuỷ sản

Ngày đăng: 03-07-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 27/06/2020, Tổ chức Lao động Thế giới tại Việt Nam (ILO) phối hợp với Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức khóa tập huấn về công tác quản lý lao động có trách nhiệm trong ngành thuỷ sản.


Tham gia khóa tập huấn lần này là 50 sinh viên thuộc các ngành Quản lý thủy sản và Chế biến thủy sản của Trường ĐH Nha Trang, 14 đại diện doanh nghiệp và ban ngành từ tỉnh Phú Yên và Bình Định. Tham gia giảng dạy và chia sẻ tại khóa tập huấn này có bà Nguyễn Thị Dân, nguyên Phó chánh Văn phòng Bộ, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh; Giảng viên chương trình BetterWork Việt Nam - tổ chức Lao động quốc tế ILO; Ông Trần Minh Trí, Điều phối viên quốc gia, Dự án Chuỗi cung ứng có trách nhiệm khu vực Châu Á (RSCA), Văn phòng đại diện ILO tại Việt Nam và các giảng viên Trường ĐH Nha Trang đã tham gia khoá tập huấn ToT của ILO.Chuyên gia chia sẻ tại khóa tập huấn.

Các học viên tham gia tập huấn đã được lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia về các chủ đề gồm: Thời gian làm việc, Lao động trẻ em, Lao động & tiền lương, Lao động cưỡng bức, Phân biệt đối xử trong lao động, Thực trạng quản lý lao động trong chuỗi cung ứng cá ngừ vằn tại Việt Nam. Khóa tập huấn về công tác quản lý lao động có trách nhiệm trong ngành thuỷ sản được tổ chức nhằm cung cấp kiến thức cho các học viên xung quanh lĩnh vực này, đồng thời cập nhật kiến thức về những quy định, tiêu chuẩn về quản lý lao động của ILO và các quy định về quản lý lao động theo Bộ Luật Lao động Việt Nam, cập nhật kiến thức về những tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp về công tác quản lý và sử dụng lao động. Kết thúc khoá tập huấn, các học viên đã được trao chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn.

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) được thành lập năm 1919. Đến nay, ILO đã có 187 quốc gia thành viên. ILO được thành lập nhằm mục tiêu thúc đẩy công bằng xã hội và bảo vệ các quyền lao động và quyền con người. Trường ĐH Nha Trang đã có 3 giảng viên từng tham gia các khóa đào tạo giảng viên nguồn của ILO, 25 giảng viên đã tham gia khoá học online về tiêu chuẩn lao động quốc tế của ILO và đã tổ chức 2 đợt tập huấn dành cho doanh nghiệp và sinh viên trong ngành thuỷ sản.

Các tin cùng chuyên mục

Tập huấn trực tuyến về Phương pháp sư phạm số

Thêm 2 ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ tại Trường ĐH Nha Trang

Đào tạo phương pháp sản xuất tinh gọn LEAN và thực hành tốt 5S trong doanh nghiệp thủy sản cho sinh viên

16 học viên hoàn thành Chương trình thạc sĩ quốc tế tại Trường ĐH Nha Trang

Tập huấn "Xây dựng và triển khai KPIs phục vụ quản trị trường đại học"

Làm việc với đoàn kiểm tra Công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh của Bộ GD&ĐT

Nguyễn Thị Mỹ Trúc - Một sinh viên giỏi toàn diện

Công bố điểm trúng tuyển đợt 2 - năm 2020

Thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đợt I