Tin tức sự kiện
Minimize

Làm việc với đoàn kiểm tra Công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh của Bộ GD&ĐT

Ngày đăng: 25-09-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Thực hiện kế hoạch kiểm tra Công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2020, Trường ĐH Nha Trang đã làm việc với Đoàn kiểm tra Công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 21/09/2020.


Đoàn kiểm tra Công tác GDQP&AN của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thiếu tướng Phạm Đức Tú - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh làm trưởng đoàn, cùng với đại diện các đơn vị liên quan. PGS. TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Trường ĐHNT cùng đại diện lãnh đạoTrung tâm tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh và các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, Nhà trường đã báo cáo kết quả thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh được thực hiện trong năm qua. Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc trường đại học Nha Trang được thành lập theo Quyết định số 432/QĐ-BGDĐT ngày 15/02/2017. Hiện trung tâm đang đảm nhiệm giảng dạy và huấn luyện các nội dung môn học GDQP-AN cho sinh viên trường đại học Nha Trang (số lượng khoảng 4.600 sinh viên/năm học) và sinh viên trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa (số lượng khoảng 250 sinh viên/năm học). Trung tâm GDQP&AN đã chủ động phối hợp với các phòng chức năng tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường thường xuyên giáo dục, tuyên truyền bằng nhiều hình thức; qua đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên trong nhà trường, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trong Nhà trường luôn được giữ vững. Công tác bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng được chú trọng hơn, cùng với đó, Trung tâm GDQP&AN đã tham mưu cho Ban Giám hiệu Nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, huấn luyện đại đội tự vệ.

Nhìn chung, công tác GDQP&AN cho sinh viên được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, nội dung chương trình môn học GDQP&AN đã được xây dựng. Chất lượng giảng dạy cũng như kết quả học tập của sinh viên ngày càng được nâng cao; công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập sau mỗi học phần được thực hiện nghiêm túc. Chất lượng giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên ngày càng được nâng lên; việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với khu vực phòng thủ được chú trọng và chủ động hơn đã làm chuyển biến nhận thức và ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức và sinh viên trong nhà trường đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong nhà trường và trên địa bàn.

Đồng thời, Nhà trường cũng đưa ra một số đề xuất, kiến nghị nâng cao chất lượng giảng dạy, huấn luyện môn học GDQP & AN trong thời gian tới liên quan đến hỗ trợ hoàn thiện cơ sở vật chất, tài liệu cho môn học GDQP&AN. Cùng với đó, kiến nghị Ban Thường trực Hội đồng GDQP&AN tỉnh Khánh Hòa quan tâm hỗ trợ, tăng cường sự tham gia của lực lượng sỹ quan quân đội cho các hoạt động của trung tâm trong thời gian tổ chức học tập, huấn luyện các nội dung môn học GDQP&AN, nhằm quản lý, rèn luyện nếp sống quân sự cho sinh viên; khuyến khích đẩy mạnh việc phối hợp thực hiện xây dựng kế hoạch liên kết đào tạo môn học GDQP&AN cho sinh viên theo quy định phân luồng đào tạo giữa các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Đào tạo phương pháp sản xuất tinh gọn LEAN và thực hành tốt 5S trong doanh nghiệp thủy sản cho sinh viên

16 học viên hoàn thành Chương trình thạc sĩ quốc tế tại Trường ĐH Nha Trang

Tập huấn "Xây dựng và triển khai KPIs phục vụ quản trị trường đại học"

Nguyễn Thị Mỹ Trúc - Một sinh viên giỏi toàn diện

Công bố điểm trúng tuyển đợt 2 - năm 2020

Thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đợt I

Tập huấn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm

Tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên ngành Luật

Tập huấn về công tác quản lý lao động có trách nhiệm trong ngành thuỷ sản