Tin tức sự kiện
Minimize

Đào tạo phương pháp sản xuất tinh gọn LEAN và thực hành tốt 5S trong doanh nghiệp thủy sản cho sinh viên

Ngày đăng: 14-10-2020 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Trong ngày 8-9/10/2020, từ kết nối của Bộ môn Công nghệ chế biến, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Viện Năng suất Việt Nam tổ chức Khóa đào tạo về Phương pháp sản xuất tinh gọn Lean và Thực hành tốt 5S trong doanh nghiệp thủy sản.


Tổ chức Khóa đào tạo này, về phía Viện Năng suất Việt Nam, cũng là nhà tài trợ khóa học có 04 chuyên gia: ông Lê Xuân Nhất, ông Vũ Hồng Quân, và ông Vũ Nguyên Xoái, ông Vũ Huyền. Về phía nhà trường, có TS. Nguyễn Trọng Bách - Trưởng Bộ môn Công nghệ Chế biến trực tiếp điều hành Khóa đào tạo. Các học viên là 36 sinh viên lớp 59CBTS và 60CBTS ngành Công  nghệ Chế biến Thủy sản. 

Khóa đào tạo tập trung vào hướng dẫn thực hành phướng pháp sản xuất tinh gọn Lean và thực hành tốt 5S. Các nội dung giúp học viên định hướng, nhận diện 07 lãng phí cơ bản trong hoạt động sản xuất kinh doanh ( sản xuất thừa, lãng phí vận chuyển, lãng phí sản phẩm lỗi, lãng phí chờ đợi, lãng phí xử lý thừa yêu cầu, lãng phí tồn kho, thao tác thừa) từ đó tiếp cận các công cụ giảm thiểu lãng phí trong Lean như 5S, Kanban, cân bằng năng lực sản xuất, phòng chống sai lỗi, tiêu chuẩn hóa, sơ đồ chuỗi giá trị VSM. Về công cụ quản lý 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng), chuyên gia đã chỉ rõ vai trò của thực hành 5S, các bước thực hiện chương trình 5S và cách triển khai 5S tại các khu vực trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, học viên cũng được các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về áp dụng phương pháp sản xuất tinh gọn Lean và thực hành tốt 5S giúp nâng cao năng suất lao động, năng suất sản xuất tại các doanh nghiệp.Các chuyên gia chia sẻ tại khóa tập huấn.

Nhân dịp này Nhà trường cũng tặng giấy chứng nhận cho đội ngũ chuyên gia của Viện Năng suất Việt Nam đã hỗ trợ tổ chức khóa đào tạo và cấp chứng chỉ miễn phí về “Phương pháp sản xuất tinh gọn Lean và Thực hành tố 5S trong Doanh nghiệp Thủy sản” cho sinh viên ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản - Trường Đại học Nha Trang”.

Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) thành lập năm 1997 với vai trò là cơ quan năng suất quốc gia và là cơ quan thực hiện các chương trình, dự án của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) tại Việt Nam. Viện Năng suất Việt Nam hiện tại phối hợp với APO và các Cơ quan Năng suất Quốc gia thành viên như JPC Nhật Bản, MPC Malaysia, KPC Hàn Quốc thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về năng suất và áp dụng các giải pháp nâng cao năng suất tại Việt Nam. Các lĩnh vực hoạt động và dịch vụ của Viện bao gồm: Đào tạo, Tư vấn, Nghiên cứu năng suất, năng suất xanh, Chứng chỉ chuyên gia năng suất.

Bộ môn Công nghệ chế biến

Các tin cùng chuyên mục

Tập huấn xây dựng, cập nhật chương trình đào tạo trình độ đại học

Bồi dưỡng lý luận chính trị cho 259 học viên

Tập huấn trực tuyến về Phương pháp sư phạm số

Thêm 2 ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ tại Trường ĐH Nha Trang

16 học viên hoàn thành Chương trình thạc sĩ quốc tế tại Trường ĐH Nha Trang

Tập huấn "Xây dựng và triển khai KPIs phục vụ quản trị trường đại học"

Làm việc với đoàn kiểm tra Công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh của Bộ GD&ĐT

Nguyễn Thị Mỹ Trúc - Một sinh viên giỏi toàn diện

Công bố điểm trúng tuyển đợt 2 - năm 2020