Tin tức sự kiện
Minimize

Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020

Ngày đăng: 21-01-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Ngày 13/01/2021, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và thảo luận kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2021 với sự tham dự của gần 100 cán bộ, giảng viên Nhà trường.


Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020. Theo đó, trong năm học 2019-2020, nhìn chung Nhà trường đã thực hiện tốt các hoạt động phục vụ công tác tuyển sinh như: tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT trên đại bàn tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên; quảng bá tuyển sinh tại 121 trường THPT ở các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Đắc Lắc, Gia Lai, Lâm Đồng, đăng nhiều thông tin về hoạt động tuyển sinh đào tạo trên các báo điện tử uy tín…; công tác xác định chỉ tiêu và đề án tuyển sinh được thực hiện đúng quy định, cân đối hài hòa nguồn lực cho nhóm ngành, ngành đào tạo phù hợp; công tác tổ chức xét tuyển và nhập học được thực hiện hiệu quả với các phương thức thông báo dễ tiếp cận đến thí sinh. Có thể thấy, năm 2020, công tác tư vấn hướng nghiệp, quảng bá tuyển sinh bị ảnh hưởng nhiều do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tuyển sinh đã có nhiều cải tiếnvề cách thức xét tuyển, tổ chức nhập học phù hợp với tình hình.

Hội nghị cũng đã thảo luận về kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh năm 2021. Công tác tư vấn hướng nghiệp sẽ tập trung vào các hoạt động chủ yếu như phối hợp với các Sở GD&ĐT các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận tổ chức cuộc thi Môi trường xanh, hỗ trợ cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp tỉnh… Đối với công tác quảng bá tuyển sinh, tăng cường thực hiện các hình thức quảng bá như đăng tin trên các tờ báo uy tín, tham gia các sự kiện tư vấn tuyển sinh do các báo tổ chức, tổ chức các hoạt động livestream cung cấp thông tin về tuyển sinh và tư vấn hướng nghiệp, thực hiện các bài viết hoặc phim quảng bá về Nhà trường và các ngành đào tạo. Trong năm 2021, Nhà trường sẽ thực hiện nhiều cách thức cân đối khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh để tiếp tục duy trì tổng chỉ tiêu ở mức tối đa nguồn lực của trường; điều chỉnh tỷ lệ phân bổ phương thức tuyển sinh phù hợp với tình hình thực tiễn của Nhà trường; xây dựng, phân tích cơ sở dữ liệu tuyển sinh phục vụ dự báo và cải tiến công tác xét tuyển để nâng cao chất lượng đầu vào.

Dự kiến trong đợt tuyển sinh năm 2021, Trường ĐH Nha Trang sẽ tuyển 3500 chỉ tiêu, tăng tỷ lệ sử dụng phương thức tuyển sinh bằng điểm xét tốt nghiệp THPT; bổ sung tổ hợp C00 cho ngành Luật; mở rộng hình thức xét tuyển riêng cho cuộc thi Môi trường xanh, Chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế, top các trường THPT có điểm thi tốt nghiệp cao nhất cả nước…

Hợp tác Đối ngoại


Các tin cùng chuyên mục

Nghiên cứu sinh thứ 100 bảo vệ luận án tiến sĩ tại Trường ĐH Nha Trang

Tập huấn xây dựng và triển khai sử dụng thư viện số cho cán bộ giáo dục tỉnh Ninh Thuận

Tập huấn về hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học cho cán bộ giáo dục tỉnh Ninh Thuận

Tập huấn Phương pháp giảng dạy đáp ứng chuẩn đầu ra cho giảng viên

Tuyển 3500 chỉ tiêu đại học hệ chính quy năm 2021

Sinh viên Viện Công nghệ Sinh học & Môi trường trải nghiệm thực tế tại đảo Hòn Mun

Tổ chức phiên tòa giả định cho sinh viên ngành Luật

Tập huấn phương pháp giảng dạy theo chuẩn Cambridge

Tập huấn xây dựng, cập nhật chương trình đào tạo trình độ đại học