Tin tức sự kiện
Minimize

Tổ chức phiên tòa giả định cho sinh viên ngành Luật

Ngày đăng: 31-03-2021 / Đăng bởi: Bích Ngô Ngọc
Trường ĐH Nha Trang phối hợp với Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức hoạt động phiên tòa giả định dành cho sinh viên ngành Luật – Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Hoạt động được tổ chức vào ngày 27/03/2021.


Tham dự hoạt động này, về phía Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, có bà Lê Thị Hiền – Phó chánh tòa Dân sự; bà Trần Thị Thanh Tuyết – Phó chánh tòa Gia đình và người chưa thành niên. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của các cán bộ, giảng viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, đại diện các đơn vị liên quan và gần 700 sinh viên Nhà trường.

Phiên tòa giả định dựa trên vụ án hình sự có thật, đã được sân khấu hóa với sự tham gia của cán bộ tòa án và sinh viên ngành Luật của trường. Đây là phiên tòa giả định lần đầu tiên được tổ chức tại trường, mang tính học thuật, nhằm giúp sinh viên ngành Luật có môi trường thực hành các kiến thức pháp lý đã học, làm quen với môi trường công tác sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật cho sinh viên Nhà trường.

Việc tổ chức phiên tòa giả định là một hoạt động được thực hiện dựa trên biên bản hợp tác giữa Trường ĐH Nha Trang và Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, nhằm phối hợp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chuyên môn cao trong các ngành nghề liên quan.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Sinh viên Viện Công nghệ Sinh học & Môi trường trải nghiệm thực tế tại đảo Hòn Mun

Tập huấn phương pháp giảng dạy theo chuẩn Cambridge

Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020

Tập huấn xây dựng, cập nhật chương trình đào tạo trình độ đại học

Bồi dưỡng lý luận chính trị cho 259 học viên

Tập huấn trực tuyến về Phương pháp sư phạm số

Thêm 2 ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ tại Trường ĐH Nha Trang

Đào tạo phương pháp sản xuất tinh gọn LEAN và thực hành tốt 5S trong doanh nghiệp thủy sản cho sinh viên

16 học viên hoàn thành Chương trình thạc sĩ quốc tế tại Trường ĐH Nha Trang