Tin tức sự kiện
Đóng

CLB An Toàn Thực Phẩm Tham Quan Vườn Rau Hữu Cơ Salafa.

Ngày đăng: 04-05-2018 / Đăng bởi: Việt Lê Đức
Tìm hiểu quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm.


Ngày 25/4/2018, Câu lạc bộ An toàn thực phẩm - CLB ATTP (thuộc Bộ môn Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm, Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nha Trang) đã tổ chức cho các thành viên tham quan vườn rau hữu cơ Salafa, thuộc khu du lịch Yangbay, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hoà. Mục đích chuyến thăm quan thực tế nhằm tăng cường sự kết nối giữa các thành viên CLB, tạo cơ hội tìm hiểu thực tế về ngành nông nghiệp hữu cơ tại Khánh Hòa, cũng như giao lưu, học hỏi kinh nghiệm 
anh Mai Quốc Sáng (CEO của Salafa), anh Nguyễn Văn Thành (phụ trách kinh doanh của Salafa)- Cựu sinh viên của Trường Đại học Nha Trang.


Để có thể hiểu rõ hơn về Salafa cũng như nông nghiệp hữu cơ, thực phẩm hữu cơ, đoàn được chia thành 4 nhóm nhỏ để tham quan, tìm hiểu. Với sự giới thiệu, hướng dẫn tận tình của nhân viên Salafa, các thành viên từng nhóm đã hiểu về quy trình sản xuất một thực phẩm hữu cơ từ khâu xử lý đất, chọn giống, gieo trồng cho đến khi thu hoạch, bán hàng; biết được nhiều phương pháp cải tạo đất, biết được nguồn nước sử dụng ở đây được lấy từ thượng nguồn thác YangBay; biết được các loại phân bón và thuốc sử dụng trong sản xuất thực phẩm hữu cơ, các phương pháp, mùa vụ, thời gian thu hoạch, năng suất thu hoạch ở các mùa vụ. Sau đó, nhóm đã tham gia thu hoạch rau cùng cô chú nông dân tại trang trại.


Ngoài các hoạt động tham quan thực tế, các thành viên cũng học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm qua sự chia sẻ của anh Sáng và anh Thành. Các thành viên đã hiểu được lý do các anh chọn YangBay làm nơi khởi nghiệp, biết được các thuận lợi và khó khăn mà các anh đã trải qua để có được thành quả hôm nay. Hiện nay, sản phẩm của Salafa (rau muống, cà tím, bí ngô, đu đủ, gà ta) đã được các nhà hàng, khách sạn 4,5 sao tại Nha Trang tin dùng. Điều quan trọng nhất để tạo nên thành quả này chính là tinh thần ham học hỏi cùng ý chí kiên cường không bỏ cuộc, vượt qua thử thách khó khăn của các anh.

Kết thúc chuyến đi, từng nhóm có phần báo cáo để chia sẻ những điều mà nhóm học hỏi, tiếp nhận được. Hi vọng thông qua các hoạt động thực tế như thế này sẽ giúp các em sinh viên thêm yêu ngành nghề hơn, ý thức rõ ràng hơn về vấn đề an toàn thực phẩm cũng như định hướng hành động cho mỗi cá nhân trong tương lai. Sinh viên chính là những chiến sĩ truyền thông an toàn thực phẩm tích cực nhất.

Câu lạc bộ An toàn thực phẩm được thành lập vào tháng 12 năm 2017. CLB có nhiều hoạt động thường xuyên nhằm giúp sinh viên vận dụng, tìm hiểu, phân tích, gắn kết những kiến thức ATTP đã, đang, sẽ học với thực tế. 

Một số hình ảnh khác của chuyến tham quan:

Trần Thị Mỹ Hạnh - Khoa CNTP


Cong ty cong nghe Nguyen Thanh