Tin tức sự kiện
Minimize

Lễ khai giảng khóa học hè chương trình Chứng chỉ Cao học Thủy sản Nhiệt đới tại trường ĐH Kagoshima, Nhật Bản

Ngày đăng: 30-08-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Trường ĐH Nha Trang có 2 học viên tham gia khóa học


   Ngày 19/08/2019, lễ khai giảng khóa học hè chương trình Chứng chỉ Cao học Thủy sản Nhiệt đới đã được tổ chức tại trường Đại học Kagoshima - Nhật Bản. Khóa học hè dành cho các học viên đang học thạc sĩ đã đăng ký Chương trình Thạc sĩ về Thủy sản Nhiệt đới ILP" (Postgraduate Program on Tropical Fisheries with International Linkage), đây là chương trình liên kết quốc tế nhằm chia sẻ chương trình giảng dạy với các môn học đặc trưng được cung cấp bởi các trường thành viên ở các nước Đông Nam Á và Nhật Bản.

  Khoảng 35 cán bộ giảng dạy và học viên đang học thạc sĩ bao gồm 14 sinh viên từ năm trường thành viên gồm Đại học Sam Ratulangi, Indonesia, Đại học Malaysia Terengganu, Malaysia, Đại học Visayas, Philippines, Đại học Kasetsart, Thái Lan và trường Đại học Nha Trang, Việt Nam đã tham dự lễ khai giảng. Các học viên của Trường ĐH Nha Trang tham dự khóa học gồm Lê Thiên Sa và Đào Thị Đoan Trang từ Trung tâm thí nghiệm thực hành.

   Giáo sư Yoshiaki Sakuma, Trưởng khoa Thủy sản chúc mừng hoạt động đầu tiên của ILP đã bước đầu thành công. Đại diện của các học viên cũng trình bày lời chào mừng và những triển vọng trong tương lai.


Các học viên phát biểu tại lễ khai giảng

   Hội đồng quản trị của ILP bao gồm đại diện của các trường thành viên, đảm bảo chất lượng giảng dạy. Kể từ năm 2015 khi chương trình bắt đầu, các sinh viên đăng ký có thể tham dự các lớp học của bất kỳ trường thành viên nào như các trường của chính họ. Xem xét thực tế rằng các tín chỉ được cấp từ trường của họ thông qua ILP, chương trình liên kết độc đáo này là đầu tiên và không có cái nào khác trên thế giới.

   Học viên từ các trường thành viên dự kiến ​​sẽ tham dự bốn trong bảy môn học liên quan đến bài giảng và / hoặc các lớp học trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, họ sẽ tham gia khóa đào tạo thực tế về phương pháp phân tích mới nhất tại phòng thí nghiệm cho từng khu vực nghiên cứu dưới sự giám sát của các cán bộ nghiên cứu trường chủ nhà. Các học viên cũng sẽ được thực hành trên tàu thuyền bằng cách sử dụng tàu thực hành của khoa. Ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng trong tất cả các lớp học theo lịch trình, giúp giảm thiểu rào cản về ngôn ngữ. Trong học kỳ hè, chương trình sẽ cung cấp các hoạt động khác nhau để tăng cường hợp tác quốc tế trong giáo dục.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng chuyên mục

Trao bằng tốt nghiệp đào tạo Sau Đại học đợt 1 năm 2020

Trao chứng chỉ và tặng học bổng cho sinh viên tham gia khóa đào tạp về SAP

Khai giảng khóa Bồi dưỡng cán bộ quản lý tại Trường ĐH Nha Trang

Nắm bắt điểm mới trong KĐCLGD để hướng tới 100% CTĐT hoàn thành việc tự đánh giá

Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh 3500 chỉ tiêu

Gần 400 đại biểu dự Tập huấn các phần mềm tuyển sinh tại Trường ĐH Nha Trang

Ngành Kỹ thuật tàu thủy và Ngành Công nghệ CBTS được chứng nhận kiểm định chất lượng

Tạo nên sự khác biệt cùng chương trình đào tạo chất lượng cao của Trường ĐH Nha Trang

Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ về Nghệ thuật quản trị Trường Đại học