Khai giảng các lớp bồi dưỡng đăng kiểm viên tàu cá

Ngày đăng: 15-11-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Ông Đào Hồng Đức – Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm tàu cá thuộc Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT)

Thực hiện Thông tư 23/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định về đăng kiểm viên tàu cá, công nhận cơ sở đăng kiểm tàu cá; bảo đảm an toàn kỹ thuật tàu cá, tàu kiểm ngư; đăng ký tàu cá, tàu công vụ thủy sản; xóa đăng ký tàu cá và đánh dấu tàu cá. Ngày 14/11/2019, Tổng cục Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp với Trường ĐH Nha Trang tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng đăng kiểm viên tàu cá 2019, với mục tiêu nâng cao trình độ đăng kiểm viên tàu cá năm 2019 cho tất cả các chi cục thủy sản trong cả nước và các doanh nghiệp có nhu cầu.

Tham gia lễ khai giảng có ông Đào Hồng Đức – Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm tàu cá thuộc Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang, TS. Huỳnh Văn Vũ – Trưởng khoa Kỹ thuật Giao thông cùng gần 150 học viên tham dự các lớp học lần này.

TS. Quách Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNT phát biểu tại lễ khai giảng

Các khóa học đăng kiểm viên được chia thành các lớp hạng I, hạng II và hạng III với số học viên lần lượt là 27, 57 và 64 người. Các học viên hiện là các cán bộ đang công tác tại các sở NN&PTNT, các Chi cục đăng kiểm, kiểm ngư và các Chi cục Thủy sản của các tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh đó, các giảng viên của Khoa Kỹ thuật Giao thông cũng tham gia các lớp học lần này.

Có 148 học viên đăng ký các khóa học đăng kiểm viên tàu cá lần này

Các khóa học đăng kiểm viên kéo dài từ ngày 14/11 đến 07/12/2019.

Phòng Hợp tác Đối ngoại