Tin tức sự kiện
Minimize
TỔNG HỢP CÔNG TÁC SINH VIÊN THÁNG 4/2014 

Nguyễn Công Ngọc 5/5/2014 4:22:05 PM
Tổng hợp nội dung công việc đã thực hiện trong tháng 4/2014 và kế hoạch trong tháng 5/2014.

 

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO 

        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG

        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 87 /BC-ĐHNT-CTSV

        Khánh Hoà, ngày 29 tháng 4 năm 2014

TỔNG HỢP CÔNG TÁC SINH VIÊN THÁNG 4/2014


I . CÁC CÔNG VIỆC ĐÃ THỰC HIỆN TRONG THÁNG 4/2014

1. Đã bổ sung thông tin cựu sinh viên hoàn thành từ khóa 4 đến khóa 41. Tiếp tục liên hệ với cựu sinh viên để có thông tin cựu sinh viên thành đạt.

2. Phòng CTSV xây dựng xong bản dự thảo về phương thức quản lý giờ tự học của sinh viên đào tạo theo hệ thống tín chỉ, gửi các đơn vị xin ý kiến góp ý, sẽ trình Giám hiệu vào đầu tháng 5.

3. Đã xây dựng xong chương trình hành động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo (thực hiện NQ HN TW 8, khóa XI) về công tác sinh viên.

4. Phối hợp với Phòng Kế hoạch Tài chính hoàn thành việc cấp học bổng khuyến khích học tập và trợ cấp xã hội học kỳ I năm học 2013- 2014 cho HSSV, với 1.702 suất (95 xuất sắc, 556 giỏi, 1022 khá, 29 trợ cấp xã hội), tổng số tiền: 2,4842 tỉ đồng.

Trong tháng: Xóa tên 436 học sinh, sinh viên vì bỏ học dài ngày không lý do. Buộc thôi học 28 sinh viên vì không đủ điều kiện đào tạo.

5. Làm việc với tổ dân phố, Công an Phường Vĩnh Phước kiểm tra các khu nhà trọ có đông sinh viên, các mối quan hệ phức tạp.

Ý kiến của tổ dân phố, Công an phường: Đề nghị Nhà trường tiếp tục duy trì phối hợp với công an giải quyết những nơi ở có tính chất phức tạp, quan hệ nam nữ không lành mạnh và thường xuyên nhắc nhở SV chấp hành tốt quy định, nêu cao cảnh giác quản lý tài sản không để bọn tội phạm lợi dung trộm cắp, nhất là tài sản có giá trị như xe máy, laptop, điện thoại di động.

6. Đã triển khai xây dựng album điện tử hình ảnh sinh viên khóa 55 theo từng chuyên ngành với mục tiêu mỗi chuyên ngành của từng khóa học sẽ được lưu trữ hình ảnh các hoạt động học tập, rèn luyện của sinh viên từ khi vào trường đến khi tốt nghiệp ra trường.

7. Triển khai CVHT gặp mặt 356 sinh viên thuộc diện cảnh báo để tìm biện pháp hỗ trợ những sinh viên vượt qua diện cảnh báo trong học kỳ II năm học 2013-2014.

8. Đã làm việc với 02 cơ sở đào tạo kỹ năng và thành lập tổ chuyên gia bao gồm các thầy cô giáo có trình độ, uy tín trong sinh viên xây dựng chương trình đào tạo 7 kỹ năng, trình Hiệu trưởng.

9. Đã triển khai cuộc thi “Viết về mái Trường Đại học Nha Trang thân yêu” nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Nhà trường”. Kinh phí tổ chức 7,2 triệu đồng được xã hội hóa. Thời gian tổ chức từ tháng 4 đến tháng 10/2014.

10. Đã làm việc với Ngân hàng Techcombank Chi nhánh Kháng Hòa về việc tiếp nhận sinh viên thực tập thực tế, hỗ trợ kinh phí thực tập, học bổng và tuyển dụng (Trong tháng 12/2013 Phòng CTSV và Khoa Kinh tế, Kế toán Tài chính đã làm việc với Ngân hàng Sacombank tiếp nhận 38 sinh viên khóa 52 thực tập thực tế tại ngân hàng và có hỗ trợ chi phí thực tập)

11. Triển khai lựa chọn 5 sinh viên có học lực khá, hoàn cảnh khó khăn để đề nghị nhận học bổng của Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn trị giá 10 triệu đồng/suất.

12. Tham gia với Đoàn, Hội SV trường đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác giáo dục, rèn luyện ý thức của HSSV thông qua các việc làm cụ thể, thiết thực… cụ thể Đoàn Thanh niên trường đảm nhận lao động vệ sinh nhặt rác tại khuôn viên trường 02 tuần/lần, mỗi đoàn khoa/viện đảm nhận chăm sóc bồn hoa tại đơn vị, Hội sinh viên trực nhật các phòng học 02 tuần/lần, trong tháng 4 đã tổ chức 02 buổi vệ sinh phòng học theo đánh giá của Trung tâm Phục vụ Trường học bước đầu đạt yêu cầu. Trong tháng đã có 50 bài viết về gương người tốt việc tốt.

- Tiến hành rà soát “7 điều sinh viên trường ĐH Nha Trang không được làm” trên tất cả Đoàn viên sinh viên các Khoa/Viện và đã có báo cáo gửi Nhà trường.

- Phát động phong trào “Tự học tự chủ theo học chế tín chỉ” nhằm đáp ứng kịp thời việc chuyển đổi mô hình đào tạo từ niên chế sang học chế tín chỉ.

- Triển khai kế hoạch tuyển 20 tình nguyện viên nhằm phục vụ cho vòng chung kết cuộc thi Robocon năm 2014 được tổ chức tại Tp.Nha Trang vào tháng 5/2014.

- Triển khai kế hoạch bầu chọn 55 gương mặt xuất sắc “Hải đăng NTU 2014”chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường 2/10/2014.

- Triển khai kế hoạch Đại hội Đoàn và tài liệu hướng dẫn.

- Kiện toàn BCH Đoàn Khoa/Viện, BCH Đoàn trường.

- Hoàn thành công tác xây dựng cán bộ nguồn của Đoàn trường (gồm 23 đồng chí cán bộ Đoàn tích cực, 1 đội trưởng và 3 đội phó)

- Cử đại diện tham gia hội thi Báo cáo viên giỏi do Tỉnh Đoàn tổ chức và đạt Giải Ba chung cuộc.

13. Khoa Tại chức: Tổ chức thi tốt nghiệp cho 274 SV tại Trường cao đẳng KTKT Kiên Giang, Trung tâm GDTX Bến Tre, Phân hiệu Kiên Giang.

14. Khu Nội trú:

- Tiếp tục duy trì đảm bảo an ninh trật tự, an toàn các khu KTX, vệ sinh môi trường trong Ký túc xá.

- Duy trì và cung ứng điều phối nguồn nước sinh hoạt đáp ứng nhu cầu của SVNT nhất là K3, K4, K7, K8, K9

- Từ ngày 22 đến ngày 25/3/2014 Tổ kiểm tra KTX văn hóa đã tiến hành kiểm tra đánh giá lần 2, kết quả chung: Ý thức xây dựng KTX văn hóa của CB nhân viên và HSSV nội trú có những tiến bộ rõ rệt: Phòng ở trật tự gọn gàng ngăn nắp hơn, Vệ sinh môi trường được quan tâm chú ý trong phòng ở thoáng và không có nước đọng rác thải, sử dụng điện nước tiết kiệm và đúng quy trình, các biện pháp kiểm soát mọi hoạt động trong KTX được thể hiện trong sổ nhật ký của từng khu vực

- Khu nhà khách của Trường trật tự sạch đẹp, mọi hoạt động ở đây tương đối quy củ và có nề nếp.

 

- Phối hợp với Phòng Hợp tác đối ngoại tham gia tổ chức ngày Tết cổ truyền của Lào, Thái Lan (ngày 14/4) cho lưu học sinh vui vẻ an toàn.

II . KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 5/2014

1. Tiếp tục nhập bổ sung dữ liệu Cựu Sinh viên các khóa từ khóa 41 đến khóa 47. Xây dựng thống nhất biểu mẫu, đưa thông tin cựu sinh viên thành đạt đã có lên trang web và tiếp tục bổ sung cựu sinh viên thành đạt.

2. Rà soát các văn bản liên quan đến công tác sinh viên để xây dựng Quy định về Công tác sinh viên từ khi vào trường đến khi ra trường. (hoàn thành trong tháng 6)

3. Phối hợp với Hội Cựu chiến binh tuyên truyền kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ cho HSSV nhân dịp đoàn Cựu chiến binh Trường tham quan Điện Biên Phủ.

4. Xây dựng kế hoạch công tác tổ chức lễ tốt nghiệp cho khóa 52 đại học, 53 cao đẳng, đảm bảo trang trọng, ấn tượng.

5. Triển khai thực hiện miễn giảm học phí theo Nghị định 74 cho HSSV thuộc diện chính sách.

6. Đánh giá, phân loại CVHT và Cán bộ chi hội học kỳ I năm học 2013-2014.

7. Tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên.

8. Tiếp tục tuyên truyền và triển khai cuộc thi “Viết về mái Trường Đại học Nha Trang thân yêu”.

9. Làm việc với tổ dân phố, công an Phường Vĩnh Thọ về sinh viên ngoại trú.

10. Tổ chức ngày hội tuyển dụng việc làm năm 2014 cho sinh viên sắp tốt nghiệp

11. Khoa Tại chức: tổ chức thi tốt nghiệp cho 250 sinh viên Trường Đại học KTCN Cần Thơ, Trường Cao đẳng KTKT Lâm Đồng.

12. Cùng với Đoàn, Hội SV trường tổ chức các hoạt động:

- Đại hội các đoàn khoa/viện.

- Đại hội Đoàn Trường

- Các bài viết về gương người tốt việc tốt.

III. KIẾN NGHỊ

TT

Nội dung đề nghị

Đ vị đề nghị

Đ vị xử lý

1

Nhà trường nên cho sinh viên nghỉ lễ 30/4 và 01/05 là 5 ngày

54.KT3

BGH

2

Kính mong Nhà Trường, Viện NTTS quan tâm giải quyết vấn đề nước sinh hoạt cho tập thể lớp. (tháng trước đã đề nghị)

53.NTTS

BGH

3

Việc các em là học sinh của trường ĐHNT nhưng lại không được sử dụng WIFI , cứ phải có pass mới cho vào.Mong nhà trường xem xét

55.CDT

BGH

4

Các đơn vị tổ chức các hoạt động liên quan đến sinh viên phải phối hợp với P.CTSV

P.CTSV

BGH

5

Tại sao đoàn trường làm mất sổ đoàn lại thu tiền sinh viên để làm lại sổ đoàn bị mất.

54C.CNNL

ĐTN

6

Tổ chức nói chuyện về chiến thắng Điện Biên Phủ cho HSSV toàn Trường tại các buổi lễ chào cờ đầu tháng 5/2014

K.KHCT

Hội CCB

7

Tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa cựu sinh viên với sinh viên của ngành

54.KTTT

K.KTGT: Trong thời gian qua, Khoa đã tổ chức được 2 buổi hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa cựu sinh viên và sinh viên của Khoa. Khoa sẽ cố gắng duy trì hoạt động và nghiên  cứu thêm các hình thức trao đổi khác để tăng cường hiệu quả.

8

Bỏ mục kiểm tra việc đi học và vắng học của sinh viên vì sinh viên cùng chi hội không học cùng nhau.

55 QLNL

P.CTSV

9

- Đề nghị các GV cho phép SV được kiểm tra lần 2 nếu lần 1 vắng mặt, hoặc thông báo trước thời gian kiểm tra để SV tham dự đầy đủ, tránh trường hợp không có bài kiểm tra thì điểm cuối kỳ rất thấp.

53.CNTT

P.ĐT

10

Tăng cường thực hành

54C.DDT

P.ĐT

11

Nên sắp xếp lịch thi phù hợp với lịch kết thúc học phần ( môn nào xong có thể xếp lịch thi ngay sau khi kết thúc khoảng 1- 2 tuần ) để tránh tình trạng dồn ép học nhiều môn cùng một lúc ảnh hưởng đến kết quả của sinh viên.

54.KT3

P.ĐT

12

Lớp em là khóa 55 mới đầu vào thì học phần là nhà trường đăng kí giúp.Đối với môn học Cơ-Điện Tử, Học phần I có môn KỸ THUẬT ĐIỆN nhưng lại không có trong thời khóa biểu ,đến Học phần II thì có môn KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ (khóa 54 học ) .Vậy Lớp em chưa học KỸ THUẬT ĐIỆN mà đã phải học KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ (khóa 54 học ).Nếu học KỸ THUẬT ĐIỆN thì lớp em chưa hoàn thành Học phần II rồi đúng không ạ. Mong nhà trường sắp xếp làm sao cho lớp em học theo tiến trình chứ như thế có một số đi học KTDT(k54) nhóm còn lại học KTD.

55.CDT

P.ĐT + K.Đ-ĐT

13

Trong kỳ này có nhiều môn bố trí lịch thực hành trùng với lịch học các môn lý thuyết khác mà thực hành thì không bỏ  được dẫn đến thầy cô dạy lý thuyết điểm danh thì bị vắng. Đề nghị sắp xếp lại thời khóa biểu hợp lý hơn.

Một số giảng viên bố trí dạy bù và thực hành trùng với lịch học các học phần khác

53CBTS-1

K.KHCT

P.ĐT+ K.CNTP

14

Căn tin quá ồn những bạn sinh viên ở ktx-k3 và k5 bị ảnh hưởng đề nghị có biện pháp khắc phục

54.KT2

TTPVTH: Đã làm việc với Nhà ăn căng tin để giảm bớt tiếng ồn


Nơi nhận:

- Giám hiệu (để báo cáo);

- Các đơn vị liên quan;

- Lưu: VT, P.CTSV.

 

TL. HIỆU TRƯỞNG

Q. TRƯỞNG PHÒNG CTSV

                                          (Đã ký)

Tống Văn Toản

 

Các tin cùng thể loại
+ Báo cáo công tác SV tháng 10/2020
+ Báo cáo CTSV tháng 12/2017
+ TỔNG HỢP BÁO CÁO CTSV THÁNG 3+4+5+6/2020
+ Báo cáo CTSV Tháng 11/2019
+ Báo cáo CTSV tháng 9/2018
+ Báo cáo CTSV tháng 4/2019
+ Báo cáo CTSV tháng 02&3/2019
+ Báo cáo công tác sinh viên tháng 9/2019.
+ Báo cáo CTSV tháng 05/2018
+ Báo cáo CTSV thangs 10/2019
+ BÁO CÁO CÔNG TÁC SINH VIÊN THÁNG 9/2020
+ Báo cáo CTSV tháng 10/2018
+ Báo cáo công tác sinh viên tháng 12/2019
+ Báo cáo CTSV thangs 10/2019
+ Báo cáo CTSV tháng 05/2019
+ Báo cáo CTSV tháng 11/2018
+ Các văn bản đang được áp dụng trong công tác học sinh, sinh viên.
+ TỔNG HỢP BÁO CÁO THÁNG NĂM HỌC 2011-2012
+ Tổng hợp công tác sinh viên tháng 3 năm học 2013-2014
+ TỔNG HỢP CÔNG TÁC SINH VIÊN NĂM HỌC 2013-2014
+ Tổng hợp công tác tháng 5/2014
+ BÁO CÁO CÔNG TÁC SINH VIÊN THÁNG 10/2015
+ Báo cáo CTSV tháng 4/2018
+ BÁO CÁO CÔNG TÁC SINH VIÊN THÁNG 11/2015
+ Báo cáo CTSV tháng 02&3/2018
+ BÁO CÁO CÔNG TÁC SINH VIÊN THÁNG 12/2015
+ BÁO CÁO CÔNG TÁC SINH VIÊN THÁNG 01&02
+ BÁO CÁO CÔNG TÁC SINH VIÊN THÁNG 4/2016
+ BÁO CÁO CÔNG TÁC SINH VIÊN THÁNG 3/2016
+ BÁO CÁO CÔNG TÁC SINH VIÊN THÁNG 9/2016
+ Báo cáo CTSV tháng 9/2017
+ BÁO CÁO CÔNG TÁC SINH VIÊN THÁNG 10/2017
+ Báo Cáo CTSV tháng 11/2017
+ Báo cáo công tác sinh viên tháng 01/2018